ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจไฟไหม้ชั้นใต้ดิน รร.ที่ป่าตอง อีกรอบ เจ้าของยันไม่กระทบโครงสร้าง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 18:02 น.
SHARE

รองผู้การฯ ภูเก็ต นำกำลังตรวจเหตุเพลิงไหม้ชั้นใต้ดิน รร.บียอน ป่าตอง อีกครั้ง ยังระบุสาเหตุไม่ได้ ด้านเจ้าของยัน ไม่กระทบโครงสร้างอาคาร เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 60 พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ รอง ผกก.สส.สภ.ป่าตอง พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.สส.สภ.ป่าตอง พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สพฐ.จ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบชั้นใต้ดินโรงแรมบียอน ป่าตอง หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง (ฉีดน้ำเลี้ยง-เร่งระบายควัน ไฟไหม้ชั้นใต้ดิน รร.ที่ป่าตอง เร่งสอบสาเหตุ) พบว่า ยังมีควันไฟคุกรุ่นอยู่และมีกลิ่นเหม็นรุนแรง เนื่องจากวัสดุที่ถูกเพลิงไหม้มีทั้งสายไฟฟ้า ท่อพีวีซี การตรวจสอบจึงเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากไม่มีกระแสไฟฟ้า ขณะนี้เจ้าหน้าตำรวจได้สอบปากคำพนักงานที่เห็นเหตุการณ์ไปแล้วหลายปาก ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุที่ชัดเจนได้

ข่าวแนะนำ

นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย เจ้าของโรงแรมที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยจุดต้นเพลิงเกิดที่ห้องเก็บของของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ส่วนโครงสร้างอาคารโดยรวมไม่ได้รับความเสียหาย ชั้นที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นใต้ดิน ไฟไม่ได้ลุกลามขึ้นชั้นบนที่สร้างเป็นตัวโรงแรม ส่วนการกำหนดเปิดให้บริการโรงแรม ยังยืนยันว่าสามารถเปิดให้บริการได้ตามกำหนดการเดิมคือต้นเดือน ก.ค. 60

โดยโรงแรมแห่งนี้ได้ออกแบบให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองป่าตอง ออกแบบในธีมทะเล ให้ด้านหน้าโรงแรมติดกับถนนทวีวงศ์ เป็นท่าเทียบเรือ ผ่านเข้ามาก็จะเป็นในส่วนของร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์ทะเล ตกแต่งด้วยสัตว์ทะเล ปะการัง และเมื่อเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเป็นทะเลลึก ผู้ที่เข้ามาใช้บริการจะมีความรู้สึกเหมือนอยู่ในทะเลจริงๆ โดยโรงแรมแบ่งออกเป็น 7 ตึก ชั้นที่ถูกเพลิงไหม้ใช้เป็นที่จอดรถ และสำนักงาน ส่วนตึกต่างๆ ก็จะเป็นห้องพัก และชั้นดาดฟ้ามีสระว่ายน้ำ มีจุดจัดกิจกรรมและอื่นๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนแบบนั่งกินลมชมวิวแบบสบายๆ ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปมากแล้ว และเหตุเพลิงไหม้ก็ไม่ส่งผลกระทบ การทำงานยังเดินหน้าต่อไปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงแรมไฟไหม้ชั้นใต้ดินโรงแรมบียอน ป่าตองป่าตองภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:14 น.