ข่าว

วิดีโอ

อุปสมบทเลือด! โจ๋ชัยภูมิบุกงานล้างแค้นอริ ยิงญาติพ่อนาคต่อหน้าดับ 1

ศึก 2 หมู่บ้าน วัยรุ่นที่ชัยภูมิแฝงตัวเข้าในงานขบวนแห่นาคงานบวช ชักปืนไล่ยิงคู่อริต่อหน้าพ่อนาค ดับ 1 ชาวบ้านจำหน้าได้ เพราะเคยมีเรื่องตีรันฟันแทงกันหลายรอบ ตำรวจบอกรู้ตัวหมดแล้ว กำลังจะออกหมายจับ...

วันที่ 3 ม.ค. ร.ต.อ.วีระพล อนุอัน รอง สว.สอบสวน สภ.หนองบัวระเหว รับแจ้ง มีเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน และมีผู้ถูกยิงกลางขบวนแห่นาคที่บ้านภูเขาทองหมู่ 9 ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ จึงได้ประสานชุดสืบสวน และกู้ภัยสว่างคุณธรรมจุดหนองบัวระเหว ร่วมกันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้านจำนวนมากพากันแตกตื่นมุงดูอยู่ในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าวัดบ้านภูเขาทอง หมู่ 9 ตำบลโคกสะอาด ที่ถนนริมสระน้ำหน้าวัด พบกองเลือดอยู่ที่พื้นดิน ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บนำตัวส่ง รพ.หนองบัวระเหว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อคือนาย วีระชัย เสาวิชิต อายุ 29 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 บ้านภูเขาทอง เป็นญาติกับเจ้าภาพงานบวช

ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ได้พากันวิ่งเข้าไปในวัด ก่อนหลบออกด้านหลังวัดหนีเข้าไปในป่าหายไปท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านส่วนหนึ่งได้วิ่งไล่ตามช่วยกันจับแต่ไม่ทัน พบเพียงเสื้อสีเหลือง 1 ตัวที่ถอดทิ้งไว้ข้างถนนท้ายหมู่บ้าน โดยวิ่งไล่ล้อมจับกันอยู่นานเกือบชั่วโมง

ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่เห็นเหตุการณ์ และเกือบโดนลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เล่าว่า ขณะเดินแห่นาคกันมาร่วมร้อยคน ถึงบริเวณหน้าวัด กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นมาจากต่างหมู่บ้าน แฝงตัวร่วมแห่นาค หนึ่งในกลุ่มได้ใช้ปืนสั้นไม่ทราบชนิดไล่ยิงใส่ผู้ตายกลางขบวนแห่นาค โดยมีเสียงตะโกนบอกว่ายิงมัน ยิงมัน โดยมีเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกัน 3 นัด จนผู้ตายล้มลงกลางขบวนแห่นาค ก่อนที่จะเกิดการชุลมุนวิ่งหนีตายกันอลหม่าน หลบลูกปืนกันไปคนละทิศละทาง

นายพงษ์สิทธิ์ มะริโค อายุ 48 ปี ชาวบ้านภูเขาทอง ซึ่งเป็นลุงของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด หันไปก็เห็นหลานล้มนอนที่พื้นแล้ว จึงรีบวิ่งเข้าไปดู พบหลานอถูกยิงที่หัว ไหล่ซ้าย และแขนขวา นอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ริมถนน ส่วนคนก่อเหตุ คาดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นจากหมู่บ้านโคกสะอาด ชาวบ้านหลายคนก็จำหน้าได้ เพราะเคยมีเรื่องกับหลานและวัยรุ่นในหมู่บ้านหลายคน

ด้าน ร.ต.อ.วีระพล รอง สว.สอบสวน สภ.หนองบัวระเหว กล่าวว่า เบื้องต้นได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปตรวจหาวิถีกระสุน ที่ยังฝังในสมอง ว่าเป็นลูกกระสุนชนิดใด ส่วนผู้ก่อเหตุครั้งนี้ ขณะนี้รู้ตัวทั้งหมดแล้ว กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่ออนุมัติออกหมายจับมาดำเนินคดีโดยเร็วต่อไป.

ศึก 2 หมู่บ้าน วัยรุ่นที่ชัยภูมิแฝงตัวเข้าในงานขบวนแห่นาคงานบวช ชักปืนไล่ยิงคู่อริต่อหน้าพ่อนาค ดับ 1 ชาวบ้านจำหน้าได้ เพราะเคยมีเรื่องตีรันฟันแทงกันหลายรอบ ตำรวจบอกรู้ตัวหมดแล้ว กำลังจะออกหมายจับ... 3 ม.ค. 2560 16:19 3 ม.ค. 2560 17:36 ไทยรัฐ