ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.กำชับ จนท.ดูแลการเดินทาง ปชช.กลับจากหยุดยาวช่วงปีใหม่

ผบ.ตร. สั่งกำชับตำรวจทางหลวง และตำรวจนครบาล เตรียมมาตรการรับมือ ประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หลังหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้จนท.อำนวยความสะดวกในจุดที่รถติด เช่น สนามบิน สถานีขนส่ง และหัวลำโพง...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2560 พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยผลการตรวจสอบการจราจรการเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานครของประชาชน ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจการจราจรในเส้นทางสายอีสาน พบว่า สภาพการจราจรคล่องตัวดี ส่วนทางหลวงสายเอเชีย ก็สัญจรได้ตามปกติ เช่นกัน ขณะที่ช่วงเย็นวันนี้ จนถึงเช้าวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาจากต่างจังหวัด เข้าสู่กรุงเทพมหานคร ค่อนข้างมาก และอาจจะส่งผลให้การจราจรอาจติดขัดบางช่วง เช่น สีคิ้ว และทับกวาง จึงสั่งการให้ตำรวจทางหลวง เปิดช่องทางพิเศษ เพื่อระบายรถไม่ให้ติดขัดสะสม

ส่วนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่คาดว่าจะมีการจราจรหนาแน่น มากเป็นพิเศษ คือ เส้นทางที่เชื่อมต่อ กับ สถานีขนส่ง เช่น หมอชิต สายใต้ หัวลำโพง และสนามบินดอนเมือง ซึ่งได้สั่งการ ให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระดม ตำรวจจราจร พร้อมอำนวยความสะดวก และดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ส่วนยอดผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ในช่วง 7 วันอันตราย ที่พบว่ามีจำนวนสูงกว่าปี 2558 ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ตำรวจมีมาตรการ เตรียมการพร้อมทุกหน่วย แต่เพราะ อุบัติเหตุขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้น เช่น ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก แต่ก็จะนำอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เป็นกรณีศึกษา การวางแผนดูแลจราจรในปีถัดไป

ส่วนกรณี ที่มีการพ่นสี สเปรย์ สีแดง ที่หน้าสถานทูตตุรกี จากการตรวจสอบพบ ว่าคนพ่นสีดังกล่าว ปกปิดใบหน้า และไม่น่ามีประสงค์ดีอยู่แล้ว ส่วนความหมายของข้อความที่พ่น อยู่ระหว่างสืบสวน.

ผบ.ตร สั่งกำชับตำรวจทางหลวง และตำรวจนครบาล เตรียมมาตรการรับมือ ประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หลังหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้จนท.อำนวยความสะดวกในจุดที่รถติด เช่น สนามบิน สถานีขนส่ง และหัวลำโพง... 3 ม.ค. 2560 16:16 3 ม.ค. 2560 17:06 ไทยรัฐ