ไลฟ์สไตล์
100 year

โวยชุดใหญ่! หนุ่มแฉแท็กซี่ไฟกะพริบ โกงมิเตอร์วิ่งเร็วพันกว่าบาท (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 16:23 น.
SHARE

สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ หลังหนุ่มรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กแฉ รถแท็กซี่คันหนึ่งโกงมิเตอร์วิ่งเร็วผิดปกติ มีไฟกะพริบ...

3 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กิตติ ก๊วยสมบูรณ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอแฉรถแท็กซี่คันหนึ่ง อ้างว่า มิเตอร์วิ่งเร็วผิดปกติ แถมมีลักษณะไฟกะพริบอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่ารถจอดอยู่มิเตอร์ก็ยังขึ้นไปเรื่อยๆ ระบุข้อความว่า "แชร์วนไปให้ถึง YouTube เหตุการจริงเรื่องจิงเกิดขึ้นกับตัวผมเอง เพื่อนช่วยแชร์กันไปนะคับ #มิตเตอร์ไฟเทค” ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) นำคลิปนี้มาแชร์ต่อจนมียอดผู้เข้าชมกว่า 3 แสน และมีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ


ด้านนายกิตติ ก๊วยสมบูรณ์ เจ้าของคลิป เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ อ้างว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันนี้ (3 ม.ค.) เวลาประมาณ 10.00 น. ตนเอง, พี่สาว และแฟนของพี่สาว ได้ขึ้นรถแท็กซี่เดินทางจากย่านกระทุ่มแบน ไปยังบริเวณย่านสะพานใหม่ แต่ยังไม่ถึงจุดหมายได้ขอลงจากรถก่อน เนื่องจากมิเตอร์ขึ้นเร็วผิดปกติ โดยตัวเลขโดดขึ้นทีเป็นหลักร้อย รวมถึงมิเตอร์ไม่ชัดเจนและมีไฟกะพริบตลอดเวลา

ซึ่งตนเองได้ถามโชเฟอร์แท็กซี่ว่า จะเรียกค่าโดยสารเท่าไหร่ ก่อนที่จะบอกว่าให้ไปโรงพักดีกว่า แต่โชเฟอร์แท็กซี่กลับตอบมาว่า "ไม่ต้องถึงขนาดไปโรงพักก็ได้ น้องจะให้พี่เท่าไหร่” จากนั้นตนเองจึงจ่ายเงินไป 300 บาท ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ พี่สาวของตนเองได้โทรแจ้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารสาธารณะเรียบร้อยแล้ว และอยากให้คลิปนี้เป็นบทเรียนอุทาหรณ์สำหรับคนอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่มิเตอร์แท็กซี่โกงมิเตอร์ไฟกะพริบแท็กซี่ไฟกะพริบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:17 น.