ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจอแล้ว รถตู้ท้ามฤตยู! ดอกยางเหี้ยนจนถึงผ้าใบ วิ่งรอกไปกทม.รอบ 4

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2560 16:50 น.
  SHARE

  รถตู้สายตะวันออกยังคงวิ่งตะบึงทำเที่ยวให้ทันต่อความต้องการของผู้โดยสาร ตำรวจบางปะกงเรียกตรวจถึงกับผงะ ยางล้อหลังเหี้ยนเต้ ไร้ดอก มองเห็นผ้าใบพร้อมระเบิดได้ทุกเวลา คนขับบอกรู้แล้วแต่ขอขับหาเงินก่อน พรุ่งนี้จะเปลี่ยน...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 60 บริเวณหน้า สภ.บางปะกง ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.47 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่ 18 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.บางปะกง นำกำลังตำรวจจราจร สภ.บางปะกง ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด เรียกตรวจรถตู้โดยสารที่ขับรถรับส่งผู้โดยสารที่กำลังมุ่งหน้าเข้ากทม. เพื่อตรวจดูว่ามีการบรรทุกคนเกิน หรือขับรถเร็ว รวมถึงพฤติกรรมคนขับ โดยจะสอบถามจากผู้โดยสาร พร้อมตรวจดูสภาพรถที่วิ่งว่า พร้อมใช้งานหรือไม่

  ทั้งนี้ ระหว่างตั้งด่านได้มีการเรียกรถตู้ โตโยต้า รันได สีขาวคาดฟ้า สายกทม.-ชลบุรี เลขข้างรถ 9904-5 ทะเบียน 15-4359 กรุงเทพมหานคร มีนายสมบัติ ศรีวิชัย อายุ 57 ปี เป็นคนขับ เป็นรถเปล่าที่กำลังรีบไปรับคนที่ กทม. นายสมบัติเผยว่าตั้งแต่เช้าตนต้องขับรถรับผู้โดยสารจากหมอชิต มาส่งที่ชลบุรี แล้วตีรถเปล่ากลับไปรับ 3 รอบแล้ว รอบนี้จะเป็นรอบที่ 4

  ดอกยางอย่าได้ถามหา โล้นจนเห็นผ้าใบเสริมใยเหล็ก
  ดอกยางอย่าได้ถามหา โล้นจนเห็นผ้าใบเสริมใยเหล็ก

  เมื่อตำรวจเดินไปตรวจดูที่ยางล้อหลังฝั่งขวา ก็ต้องตะลึง พบว่าสภาพยางนั้นไม่มีดอกยาง อีกทั้งผิวยางบางจนเห็นผ้าใบแล้ว ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุระหว่างวิ่งรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งนายสมบัติ ก็ยอมรับว่ายางนั้นใช้มานานแล้ว แต่จะขอเปลี่ยนยางพรุ่งนี้ เพราะวันนี้ยังต้องวิ่งทำรอบเพื่อให้ทันต่อความต้องการของผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับชลบุรี ตำรวจจึงได้แต่ตักเตือนขอให้วิ่งช้าลง หากยางเกิดระเบิดขึ้นมาผู้โดยสารจะได้ปลอดภัย

  พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ กล่าวว่า ทางตำรวจจะตักเตือนรถตู้โดยสารที่สุ่มเสี่ยงต่อการกระทำความผิด หากพบก็จะจับกุมดำเนินคดี พร้อมเน้นย้ำไม่ให้คนขับรถตู้ใช้ความเร็วสูง เพราะเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ตลอดเวลา และเตือนไปถึงผู้ประกอบการรถตู้โดยสารหมั่นตรวจสภาพรถให้พร้อมใช้งาน อย่ามักง่าย ไม่สนใจ เพราะถือว่าเป็นผู้ให้บริการ ต้องรับผิดชอบผู้โดยสารจำนวนมากที่ใช้บริการ.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้ตรวจรถตู้ยางไมมีดอกรถตู้ยางเหี้ยนบางปะกง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 12:14 น.