ข่าว

วิดีโอ

ช็อกรับปีใหม่! หลานไปหาปู่ พบนอนเป็นศพ ทิ้งจดหมายสาปแช่งห้ามเอาศพไปวัด

หลานสาววัย 22 ปี ถือโอกาสปีใหม่มาเยี่ยมปู่ที่ศรีมหาโพธิ ตะโกนเรียกไร้เสียงตอบ ปีนรั้วเข้ามาได้กลิ่นเหม็นเน่า แทบช็อก เจอศพปู่ แจ้ง จนท.ตรวจสอบ ค้นบ้านเจอจดหมายห้ามเอาร่างไปวัด ห้ามลูกหลานยุ่ง ถ้าไม่เชื่อจะตามจองเวรทุกชาติ...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 60 ร.ต.อ.จักรพล ใจเชื่อม ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตบริเวณบ้านเลขที่ 77 หมู่ที่ 2 บ้านหนองระเนตร ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ หลังจากรับแจ้งเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดศรีมหาโพธิ เมื่อเดินทางไปถึงพบศพ นายวิจิตร เพชรบาง อายุ 76 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างบ้านพัก สภาพศพเน่าเปื่อย โดยเฉพาะศีรษะและแขนเหลือแต่โครงกระดูก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 สัปดาห์ จากนั้นมอบให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรการเสียชีวิต

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในบ้านพักซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง พบจดหมายของผู้เสียชีวิตเขียนไว้อยู่ภายในห้องพักมีข้อความว่า “จะขอบอกทุกท่าน ถ้าข้าพเจ้าเสียชีวิตไป ข้าพเจ้าขอให้เซียนมาเอาร่างของข้าพเจ้าไปจัดงาน ห้ามมิให้ผู้ใดเอามาจัดงานที่วัดเป็นอันขาด ข้าพเจ้าขอถวายร่างให้เซียน ถ้าผู้ใดเอาร่างกายของผมมาจัดงานที่วัด ถ้าไม่เชื่อฟังจะขอจองเวรจองกรรมไปทุกชาติ เจ็บป่วยไม่มีใครมาดูแลผมเลย ห้ามมิให้ลูกคนใดเอาไปจัดงานที่วัดเป็นอันขาด กลางคืนลงจากบ้านขอให้งูกัดตาย ขับรถไปบนถนนถูกจะผลักใส่รถให้มันตาย ฝนลงมาขอให้ฟ้าผ่าตาย เงินประกันชีวิต ธ.ก.ส. ขอให้ถวายวัดให้หมด ห้ามเอาไปใช้แม้แต่บาทเดียว”

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่คนเดียวโดยไม่มีชาวบ้านเข้ามาหาหรือยุ่งเกี่ยว กระทั่ง น.ส.ศรี เพชรบาง อายุ 22 ปี หลานสาว เดินทางมาเพื่ออวยพรปีใหม่ปู่ที่บ้าน พยายามเรียกปู่ที่รั้วบ้านก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงตัดสินใจปีนรั้วบ้านเข้ามา ได้ยินเสียงโทรทัศน์ในบ้านเปิดอยู่ก็จะเดินขึ้นไปบนบ้าน แต่ก็มีกลิ่นเน่าเหม็นโชยมา เมื่อหันไปมองรอบบ้านก็พบว่าปู่นอนเสียชีวิตที่บริเวณพื้นดินข้างบ้านไปแล้ว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเป็นลมเสียชีวิตเนื่องจากอายุมากแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์อีกครั้ง.

หลานสาววัย 22 ปี ถือโอกาสปีใหม่มาเยี่ยมปู่ที่ศรีมหาโพธิ ตะโกนเรียกไร้เสียงตอบ ปีนรั้วเข้ามาได้กลิ่นเหม็นเน่า แทบช็อก เจอศพปู่ แจ้ง จนท.ตรวจสอบ ค้นบ้านเจอจดหมายห้ามเอาร่างไปวัด ห้ามลูกหลานยุ่ง ถ้าไม่เชื่อจะตามจองเวรทุกชาติ... 3 ม.ค. 2560 15:43 3 ม.ค. 2560 17:36 ไทยรัฐ