ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มกดเอทีเอ็มแล้วลืมบัตร สาวมาเจอ เลยช่วยถอนไปเกลี้ยงบัญชี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 17:05 น.
SHARE

พ่อค้าไก่ทอดเอาบัตรเอทีเอ็มของเมียไปโอนเงินที่ตู้หน้าร้านสะดวกซื้อ เสร็จแล้วกลับเลย จนมีการแจ้งเตือนว่าเงินถูกกดออกไป 1.5 หมื่น มาดูปรากฏว่าบัตรหายไปแล้ว สุดท้ายได้ดูวงจรปิด เห็นหญิงสาวขี่จยย.เป็นคนกดขโมยเงินไป...

วันที่ 3 ม.ค. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อ ชัยยุทธ กาญจนรัตน์ ได้โพต์ข้อความ "เมื่อวานผมโอนเงินแล้วลืมบัตรไว้ในตู้แล้วเดินกลับบ้าน มีผู้หญิงคนนึงขับมอไซค์สีดำเข้ามากดเงินที่ตู้ ATM หน้าFamily หน้าโรงแรม The 1 พอเห็นมีบัตรผมที่ลืมค้างไว้ในตู้ ผู้หญิงคนนั้นจึงทำรายการต่อจากผม ได้กดเงินไป 15,200 บาท ตอนนี้ผมไปแจ้งความไว้แล้ว วันที่ 4 นี้ธนาคารเปิดผมจะไปขอดูกล้องจากตู้ ATM คงได้ภาพชัดมากกว่านี้ ถ้าเอาเงินมาคืนผม ผมจะไม่ว่าอะไรเลย เพราะผมลืมบัตรเอง แต่ถ้าไม่ติดต่อกลับมาคงมอบหน้าที่ให้ทางตำรวจจัดการครับ ติดต่อ 0828187033 เอ๋ #ฝากๆด้วยน่ะครับ"

ข่าวแนะนำ

พร้อมกับมีคลิปวิดีโอจากภาพกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลักษณะมีหญิงสาวขี่ถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟสีดำ เดินเข้ามากดเงินหน้าตู้เอทีเอ็ม

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของ เฟซบุ๊ก ดังกล่าว คือนายชัยยุทธ กาญจนรัตน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/9 ซอย 3 ถนนต้นโพธิ์ ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพขายไก่ทอด กล่าวว่า เวลา 12.14 น. วันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนเองได้นำบัตรเอทีเอ็มของภรรยา ไปโอนเงินที่ตู้บริเวณร้านสะดวกซื้อในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ก่อนจะดึงสลิปออก และเดินกลับบ้านซึ่งอยู่ห่างประมาณ 100 เมตร หลังจากนั้นมีข้อความแจ้งเตือนไปที่ภรรยาว่ามีการกดเงินออกจากบัญชีจำนวน 15,200 บาท ภรรยาจึงได้โทรมาสอบถามว่ากดเงินออกจากบัญชีทำไม ตนเองนึกขึ้นได้ว่าลืมบัตรเอทีเอ็มไว้ จึงได้รีบกลับไปดู พบว่าบัตรที่เสียบลืมไว้ที่ตู้ได้หายไปแล้ว จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

นายชัยยุทธ กล่าวต่อว่า จากนั้น ได้ติดต่อประสานร้านสะดวกซื้อ ขอดูกล้องวงจรปิดพบมีหญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ ลักษณะจะมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว เมื่อเห็นว่ามีบัตรเอทีเอ็มเสียบค้างไว้โดยไม่ได้มีการยกเลิกการทำงาน จึงได้เช็กยอดเงินและกดเงินทั้งหมดในบัญชี ซึ่งมียอดรวม 15,200 บาท ก่อนจะขี่รถออกไป ตนจึงได้โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อให้ช่วยตามหาหญิงสาวคนดังกล่าว และอยากฝากเตือนทุกคนเมื่อทำธุรกรรมทางการเงินที่ตู้เอทีเอ็มเสร็จแล้ว ให้ตรวจดูให้แน่ใจว่า ดึงบัตรออกจากตู้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลืมบัตรเอทีเอ็มถอนเงินลืมบัตรขโมยกดเงินโพสต์ขอเงินคืนตู้เอทีเอ็ม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 19:36 น.