นิว มั่นใจ เป๊ก มองอนาคตร่วมกัน จิ๋ว เชื่อเพื่อนวิวาห์ไม่กระทบความนิยม

ข่าว

นิว มั่นใจ เป๊ก มองอนาคตร่วมกัน จิ๋ว เชื่อเพื่อนวิวาห์ไม่กระทบความนิยม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2560 06:15 น.

  ประเดิมงานแสดงครั้งแรกสำหรับนักร้องดูโอ นิว–นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว–ปิยนุช เสือจงพรู ที่จับมือกันวางไมค์มาเล่นซีรีส์เรื่อง “Melodies of Life ตอน Bad Friends เดอะซีรีส์” เจอทั้งคู่เดินสายโปรโมตซีรีส์เรื่องนี้ที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เลยคว้าตัวมาอัพเดตทั้งผลงานและความรัก ซึ่ง นิว เผยว่า “ตอนแรกก็ไม่เชื่อว่าเราจะเล่นได้ แค่มิวสิกวีดิโอ ยังไม่เล่นเองเลย พอได้มาทำก็เข้าใจวิธีการแสดง โชคดีที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส ก็เลยลองเปลี่ยนมาสร้างผลงานอะไรใหม่ๆ” ตัดสินใจนานมั้ย? จิ๋ว “ถ้าตัวจิ๋วเองปกติก็คงไม่เล่นแล้ว แต่ที่รับเพราะได้เล่นกับเพื่อนด้วย” นิวกล่าว “มันเป็นโปรเจกต์ที่ผู้ใหญ่ในแกรมมี่จะใช้หลายๆเพลงมาทำเป็นซีรีส์เป็นหนังเป็นละคร ก็ลุ้นว่าจะมาถึงเพลงเรามั้ย พอละครออนก็รู้สึกเร็วมาก วันนี้มาถึงแล้วเหรอ” เราสองคนเป็นเส้นเรื่องเลย? นิว “ใช่ค่ะ จะมีนิว-จิ๋วกับเบน-ชลาทิศ ค่ะ เป็นเพื่อนสนิทสามคนสามคาแรกเตอร์ มาอยู่ด้วยกันในคอนโด นิวรับบทเบสซี่ ส่วนจิ๋วรับบทเฟื่อง ส่วนเบนจะรับบทออตโต้ ก็จะมีมุมของเพื่อน มิตรภาพ และความรัก ก็สนุกค่ะ”

  นิวมีแฟนเป็นนักแสดง ได้มีติวเข้มมั้ย? นิว “เค้าก็จะคอยถามว่าเป็นยังไงบ้าง เค้าก็มาดูตั้งแต่เราเวิร์กช็อป ก็บอกว่านิวเล่นแข็งไป” ได้สัมผัสกับการเป็นนักแสดงรู้สึกยาก? นิว “ก็ยากนะคะ การไม่ได้เป็นตัวเอง ทุกวันนี้เราร้องเพลงก็ไม่ได้แสดงอารมณ์โกรธเกลียดร้องไห้เสียใจให้ใครเห็น แต่พอเรามาแสดงก็ต้องปลดล็อก ก็รู้สึกสนุก อยากร้องไห้ก็ร้อง ไม่ห่วงสวยเลย” จิ๋ว เผย “พอเป็นนักแสดงก็เป็นอีกมิตินึง ตอนแรกก็เครียดนะ ต้องเข้ากับคนนี้ ต้องร้องไห้ แต่ถามตอนนี้ก็รู้สึกดีที่ได้ทำ ได้เจออะไรใหม่ๆ” คนมองว่างานเพลงใกล้ตายแล้วเราคิดยังไงบ้าง? จิ๋ว “ก็ยังรู้สึกว่าอยากให้มีเพลงใหม่ๆออกมาให้ฟังอยู่ดี มันขาดไม่ได้หรอก เราไม่สามารถเอาของเก่ามารีเมกใหม่ตลอด ทุกอย่างต้องดำเนินไป แต่อาจมีกระทบบ้างในช่องทางโปรโมต” นิว “ก็อยากให้กำลังใจ ศิลปินคนไหนมีเพลงฮิตเราก็อวยพรยินดีกับเค้าด้วย การมีเพลงฮิตๆในช่วงนี้มันก็ยาก ทั้งเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์เอง ไอเดียมันคิดไม่ออก ซึ่งของเรายังโชคดีที่ผู้ใหญ่ให้นิว&จิ๋วทำอัลบั้มเต็ม”

  ความรักเป็นยังไงบ้าง? นิว กล่าว “ก็ราบรื่นค่ะ มองไกลมากขึ้น พอเรามีจุดมุ่งหมายว่าเราจะมีงานมงคลสมรสปลายปีหน้า ในเรื่องการจัดเตรียมงานเราก็ไม่ได้กดดันมาก ล่าสุดเราไปเที่ยวฟินแลนด์ ก็หอบชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย ตั้งใจว่าเราเป็นคู่รักนักเที่ยว จะถ่ายพรีเวดดิ้งให้มันสวยและเก็บภาพช่วงที่เราไปเที่ยวตลอดทั้งปีรวบรวมไว้ในงานปลายปี” พิธีการจะเป็นช่วงไหน? นิว “เป๊กต้องหาฤกษ์บวชก่อนคิดว่าน่าจะบวชช่วงหน้าร้อน แล้วก็มีพิธีล้านนาแต่งแบบเชียงใหม่แล้วปลายปีฉลองมงคลสมรส” มีเป้าหมายเดียวกันแล้วรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมั้ย? นิว “ก็ผ่อนคลายขึ้นค่ะ มีเป้าหมายมากขึ้น ส่วนเป๊กก็จะมีคำว่าเรา ทำอะไรด้วยกัน กลายเป็นพิธีแต่งงานของเราไม่ค่อยได้คุยแต่เราคุยกันเกินกว่านั้นว่าจะทำอะไรร่วมกัน” หลังแต่งจะมีลูกเลยมั้ย? “ก็คงต้องดูว่าเราดูแลกันเองแล้วพร้อมรึยัง จริงๆเราคงปล่อยตามธรรมชาติ แต่ให้ถูกต้องตามประเพณี” เพื่อนจะแต่งงานแล้ว จิ๋วคิดบ้างรึยัง? จิ๋ว ยิ้ม “ไม่เลยค่ะ เรากลัวคุยแล้วเหมือนเป็นการกดดัน ไม่เคยพูดเรื่องแต่งงาน กับพี่เอี๊ยงเองก็ไม่เคยถามนะคะ ไม่ได้เร่งรีบ และเราก็สนุกกับการทำงาน เอ็นจอยกับเพื่อนจะแต่งงาน” การแต่งงานจะกระทบอาชีพของเรามั้ย? จิ๋ว “ถ้าถามถึงความเป็นนักร้องมันก็ยังเหมือนเดิม เรื่องความนิยมคงไม่กระทบ เพราะแฟนๆคงเน้นไปที่ผลงานเพลงมากกว่าค่ะ” นิว เสริม “แฟนๆเห็นเราตั้งแต่เราก้าวเข้ามา เค้าก็คงจะมองเห็นพัฒนาการของเราทั้งคู่ เค้าโตมากับเรา ดารานักร้องอยู่ได้เพราะความนิยม เป็นตัวอย่างที่ดี เชื่อว่าผลงานและโอกาสก็ยังมาอยู่เรื่อยๆนะคะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์