ข่าว

วิดีโอ

'ปู' ลั่นความพร้อม ปี 60 สู้ปลดแอกพ้นผิด 'โกงข้าว' ทุกประเด็น

"ยิ่งลักษณ์" พร้อมสู้คดีจำนำข้าว ปี 60 เต็มที่ เล็งงัดหลักฐาน-พยานบุคคล-เอกสาร หักล้างข้อกล่าวหาทุกประเด็น พร้อมยื่นคัดค้านคำสั่งจ่ายค่าเสียหายคดีแพ่งต่อศาลปกครอง

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการสู้คดีรับจำนำข้าวทั้งคดีแพ่งและอาญาในปี 2560 ว่า เราก็เตรียมการอย่างเต็มที่ อย่างคดีอาญาช่วงนี้อยู่ในขั้นตอนการสืบพยาน เราก็นำพยานทั้งบุคคลและเอกสารมาหักล้างในทุกประเด็นที่มีข้อกล่าวหา ส่วนคดีแพ่งที่ทางกระทรวงการคลังใช้คำสั่งทางปกครองเรียกเก็บค่าเสียหายนั้น ส่วนนี้ยังคงอยู่ในกรอบเวลา ก็ยืนยันว่าเราจะต้องใช้สิทธิภายในกรอบเวลานี้อย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า มีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่ ที่จะยื่นฟ้องคนอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกล่าวหาในคดีนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า อยู่ในข่ายที่เราต้องหารือกับทีมทนาย เพราะไม่ได้เลือกว่าจะฟ้องคนใดคนหนึ่ง และต้องศึกษาดูข้อกฎหมายว่า อะไรที่ไม่ถูกต้องเราก็ต้องร้องให้ศาลยุติธรรมพิจารณา.

"ยิ่งลักษณ์" พร้อมสู้คดีจำนำข้าว ปี 60 เต็มที่ เล็งงัดหลักฐาน-พยานบุคคล-เอกสาร หักล้างข้อกล่าวหาทุกประเด็น พร้อมยื่นคัดค้านคำสั่งจ่ายค่าเสียหายคดีแพ่งต่อศาลปกครอง 3 ม.ค. 2560 14:55 3 ม.ค. 2560 15:47 ไทยรัฐ