ข่าว

วิดีโอ

ภาคใต้ยังอ่วม ฝนตกหนักบางแห่ง เขาพับผ้าดินสไลด์ ปิดทางทางจราจร

กรมอุตุฯ เตือน ภาคใต้ ฝนยังคงตกหนักบางพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก คลื่นสูง 2-4 ม. เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนที่ จ.พัทลุง เกิดดินสไลด์บริเวณเขาพับผ้าทางไป จ.ตรัง สัญจรได้เพียงช่องเดียว ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 60 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 22 ระบุว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดนราธิวาส ยะลา ปัตตานี สงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ปริมาณฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นได้ และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2560 ไว้ด้วย

สำหรับคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ และน่าน ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงที่แผ่ปกคลุมประเทศไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นโดยทั่วไป ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย


พัทลุง ฝนตกหนัก-ดินสไลด์ บนเขาพับผ้า ทางไป จ.ตรัง

ด้าน เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักทุกๆ พื้นที่ของ จ.พัทลุง โดยเฉพาะพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัด ในท้องที่ อ.ป่าบอน ตะโหมด ศรีนครินทร์ กงหรา ศรีบรรพต และป่าพะยอม โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.กงหรา นั้น น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าเข้าท่วมขังในพื้นที่ ต.ชะรัด ต.คลองเฉลิม ทำให้ถนนในหมู่บ้านมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50–80 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ส่วนอำเภอศรีนครินทร์ น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ ต.บ้านนา ต.ลำสินธุ์ จนทำให้เส้นทางถนนเพชรเกษม ช่วงพัทลุง-ตรัง มีน้ำท่วมขังบริเวณหน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จนต้องใช้ช่องจราจรเพียงช่องเดียว นอกจากนี้ยังเกิดดินสไลด์บนเขาพับผ้า ถนนเพชรเกษม จนทำให้ดินโคลนและต้นไม้ล้มมาขวางเส้นทางสู่พื้นที่ จ.ตรัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง เข้าตัดโค่นต้นไม้และกวาดดินโคลนออกจากพื้นผิวจราจร รวมทั้งเฝ้าระวังเหตุจากดินสไลด์บริเวณดังกล่าวแล้ว.

กรมอุตุฯ เตือน ภาคใต้ ฝนยังคงตกหนักบางพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก คลื่นสูง 2-4 ม. เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนที่ จ.พัทลุง เกิดดินสไลด์บริเวณเขาพับผ้าทางไป จ.ตรัง สัญจรได้เพียงช่องเดียว 3 ม.ค. 2560 14:54 3 ม.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ