หนุ่มเมืองจันท์ โพสต์ FB หวิดตายกับรถตู้ทะเบียน 15-1352 มาแล้ว 2 ครั้ง

ข่าว

  หนุ่มเมืองจันท์ โพสต์ FB หวิดตายกับรถตู้ทะเบียน 15-1352 มาแล้ว 2 ครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ม.ค. 2560 14:46 น.

   ผู้โดยสารหนุ่มจันทบุรี เล่าเหตุการณ์เฉียดตายมาแล้ว 2 หน กับรถตู้คันที่เกิดเหตุสยอง เผยรอบแรกเบรกแตกแต่โชคดีรถน้อย คนขับประคองเข้าข้างทางได้ ส่วนอีกรอบยางระเบิด หลังเกิดเหตุทางบ้านให้นั่งรถทัวร์ แต่ยังอยากนั่งรถตู้เพราะสะดวก ขนส่งฯ แนะ หากเจอเหตุผิดปกติควรแจ้ง 1584 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนสายเกินแก้...

   ภายหลังจากช่วงบ่ายของวันที่ 2 ม.ค. 60 เกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารสารกรุงเทพ-จันทบุรี ชนกับรถปิกอัพบนถนนสายแกลง-บ้านบึง จนเกิดไฟลุกท่วมผู้โดยสารบนรถตู้ 14 ศพ ขณะที่ผู้ที่มากับรถกระบะถูกไฟคลอกเสียชีวิตรวม 11 ศพ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้รอดชีวิตมาได้ 2 คน จากรถตู้ 1 ราย และรถกระบะ 1 ราย ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (ดับ 25 ศพ! รถตู้ประสานงาปิกอัพที่บ้านบึง ไฟลุกท่วมคลอกสยอง) 

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2559 พร้อมเช็กอินบริเวณซอยรางน้ำ คิวรถตู้ โรบินสันจันทบุรี โดยระบุข้อความว่า "แล้วบอกจะปลดระวางรถคันนี้ รอบที่แล้วเบรกแตกไม่ตายก็บุญแล้ว ...มาเจอรอบนี้อีก ทะเบียน 15-1352 กรุงเทพฯ #จำได้ขึ้นใจ" ทำให้เกิดเสียงฮือฮาเป็นวงกว้าง เนื่องจากทะเบียนรถคันดังกล่าวคือคันที่เกิดอุบัติเหตุสยองต้อนรับปีระกา

   นายหนึ่ง (นามสมมติ) หนุ่มที่โพสต์ข้อความดังกล่าวเปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ส่วนตัวเป็นคนจันทบุรีและมักเดินทางไปกลับระหว่างกรุงเทพเดือนละ 4-5 ครั้ง ครั้งหนึ่งเคยขึ้นช่วงเช้าตรู่มุ่งหน้ากรุงเทพฯ แต่คนขับได้พูดกับผู้โดยสารว่าเบรกหาย แต่เคราะห์ดีที่ถนนไม่มีรถ คนขับจึงสามารถประคองเข้าข้างทางได้อย่างปลอดภัย โดยโชเฟอร์ได้พูดออกจากปากเองว่าที่จริงต้องปลดระวางแล้วคันนี้ แต่ไม่นานได้มีโอกาสขึ้นคันนี้อีกครั้งและเกิดเหตุยางระเบิดขึ้น เมื่อทางบ้านเห็นข่าววานนี้ ได้สั่งให้ตนไปนั่งรถทัวร์แทน แต่ส่วนตัวยังอยากนั่งรถตู้อยู่เพราะค่อนข้างสะดวกเนื่องจากมีบริการรับส่งต่างอำเภอ ส่วนรถทัวร์ต้องหาทางไปสถานีขนส่งเอง.

   ทางด้านนาย พรศักดิ์ ไทยเจียมอารีย์ ขนส่งจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีดังกล่าวขอแนะนำว่า หากผู้โดยสารพบความผิดปกติ หรือเหตุไม่พึงประสงค์ ควรโทรแจ้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียนรถสาธารณะ หมายเลขสายด่วน 1584 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตรวจสอบสภาพรถ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันดังเช่นกรณีนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์