ไลฟ์สไตล์
100 year

ชัยนาท-อ่างทอง เข้มตรวจความพร้อมคนขับ-รถโดยสาร มั่นใจปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 15:45 น.
SHARE

7 วันอันตราย วันที่ 5 จ.ชัยนาท เจ็บ 36 ตาย 3 ด้านขนส่งจังหวัดตรวจเข้มคนขับและรถโดยสารพร้อมสำรองคิวเพิ่ม 51 เที่ยว ขณะขนส่งอ่างทอง จัดเจ้าหน้าที่ดูแลผู้โดยสาร ตรวจความพร้อมเช่นกัน สร้างความเชื่อมั่นผู้ใช้บริการ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 60 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดชัยนาท มีประชาชนมารอใช้บริการเพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก นางอัจฉรา เกษณียบุตร์ ขนส่งจังหวัดชัยนาท จึงร่วมกับกำลังทหารประจำพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจความพร้อมของรถโดยสาร เน้นมาตรการตรวจวัดแอลกอฮอล์พนักงานขับรถ ตรวจความพร้อมของตัวรถ การใช้เข็มขัดนิรภัยของผู้โดยสาร เพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจว่ารถทุกคันที่ออกจาก จ.ชัยนาท มีความปลอดภัย และได้รับความสะดวก อีกทั้ง จัดจำนวนเที่ยวรถให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ซึ่งมีรถสำรองไว้ร้อยละ 50 หรือประมาณ 51 เที่ยว และเร่งระบายผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องรอรอบเที่ยวรถ หากผู้โดยสารเต็มให้เดินทางออกทันทีเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารตกค้าง หากประชาชนพบเห็นพนักงานขับรถโดยสารมีพฤติกรรมขับขี่รถไม่ปลอดภัย หรือไม่ได้รับความเป็นธรรมในการเก็บค่าโดยสาร สามารถร้องเรียนผ่านศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะได้ทางสายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

สำหรับสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงของการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนเทศกาลปีใหม่ 2560 จ.ชัยนาท ของวันที่ 2 มกราคม 2560 เกิดอุบัติเหตุ 9 ครั้ง บาดเจ็บ 9 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ยอดสะสมระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559 - 2 มกราคม 2560 รวม 5 วัน เกิดอุบัติเหตุ 34 ครั้ง บาดเจ็บ (Admit) 36 ราย เสียชีวิต 3 ราย

ด้าน จ.อ่างทอง บริเวณสถานีเดินรถผู้โดยสารจังหวัดอ่างทอง ทางเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดได้ดูแลตรวจตราดูแลความพร้อมของผู้ขับรถโดยสารพร้อมตรวจสภาพรถยนต์โดยสารเบื้องต้นก่อนออกเดินทางทุกคัน และทำการอบรมคนขับรถโดยสารอย่างเข้มงวดเพื่อความพร้อมและความปลอดภัยของผู้โดยสารในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ก่อนทำงานในวันรุ่งขึ้นหลังหยุดยาวมาหลายวัน โดยทางเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดอ่างทอง เข้าดูแลทั้งผู้โดยสารและคนขับรถ เพื่อป้องปรามและป้องกันอุบัติเหตุ

นายณรงค์ บุญแต้ม หัวหน้าตรวจสภาพรถสำนักงานขนส่งจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่มีประชาชนใช้รถสาธารณะประจำทางจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทางขนส่งจังหวัดอ่างทอง ได้ดูแลความพร้อมสภาพรถโดยสารพร้อมผู้ขับขี่อย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยสูงสุด รวมถึงความสบายใจแก่ผู้โดยสาร พร้อมทั้งการอบรมผู้ขับขี่ก่อนออกรถเดินทาง รวมทั้งตรวจความปลอดภัยเข็มขัดนิรภัยภายในรถโดยสาร รวมทั้งอุปกรณ์ดับเพลิงภายในตัวรถ เพื่อให้เดินทางอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลส่งความสุขช่วงปีใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

7 วันอันตรายอ่างทองชัยนาทขนส่งจังหวัดกลับ กทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 17:27 น.