จะอิ่มไหม? หนุ่มโวยสั่งข้าวราดผัดผงกะหรี่ทะเลในห้างดัง ได้วิญญาณทะเลมาแทน (ชมคลิป)

ข่าว

จะอิ่มไหม? หนุ่มโวยสั่งข้าวราดผัดผงกะหรี่ทะเลในห้างดัง ได้วิญญาณทะเลมาแทน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2560 14:47 น.

  สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ หลังหนุ่มโพสต์คลิปร้องโซเชียล สั่งข้าวราดผัดผงกะหรี่ทะเล ในฟู้ดคอร์ทห้างดังมากิน แต่กลับได้ปริมาณอาหารไม่เหมือนกับในรูปที่โฆษณา ล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 3 แสนครั้ง....

  ยังคงเป็นเรื่องราวที่ร้องเรียนในโลกโซเชียลให้เห็นกันบ่อยๆ สำหรับเรื่องอาหารการกิน ที่ไม่ได้คุณภาพตามป้ายที่โฆษณาไว้ ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า IKriss PiecesKeeper GuardianofTemples ได้โพสต์คลิปและภาพ หลังจากการไปรับประทานอาหาร ในศูนย์อาหารห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยได้สั่งเมนู ข้าวราดผัดผงกะหรี่ทะเล แต่สิ่งที่ได้กลับมา ได้เพียงแค่กุ้งตัวเดียว เนื้อปลาหมึก 2-3 ชิ้น ก่อนที่ผู้หญิงที่อยู่ในคลิปจะนำจานไปให้พนักงานของร้านอาหารและพูดว่า “เดี๋ยวให้น้องเขาตัดเพิ่มให้ได้ค่ะ” ขณะที่ผู้โพสต์ได้กล่าวอีกว่า “ถ้าจะขายอย่างนี้ ผมว่าแนะนำให้เปลี่ยนดีกว่า เอาเปรียบผู้บริโภคเกิน แล้วคนทำก็ไม่พอใจอีก”

  โดยผู้โพสต์ ระบุข้อความว่า "ข้าวราดผัดผงกะหรี่ทะเล คือมันหายไปกับทะเลหมดเลยอะครับ ทั้งกุ้ง ปลา ปลาหมึก แถมข้าวสุกก็แข็งมากด้วย คือทั้งจานมีกุ้งตัวโคตรเล็กอยู่ตัวเดียว เนื้อปลาหมึกแข็ง (เหมือนค้างคืน) สองสามชิ้นเล็กๆ ด้วย เนื้อปลาไม่มี แล้วที่เหลือคือผงกระหรี่ หัวหอมใหญ่ (เยอะสุด) แล้วก็ข้าวสุกแบบเเข็งๆ ราคาจานนี้ก็ไม่ใช่ถูกๆ ร้านพรานทะเล จากฟู้ดคอร์ทแห่งหนึ่งในกทม. บางทีหลายๆ หนหลายครั้งที่เราก็ถูกเอาเปรียบมากจนเกินไป โดนหลอกลวงด้วย (ดูรูปโฆษณาอาหารที่จัดโชว์ไว้ แล้วเทียบกับอาหารจริงๆที่ได้สิครับ?) จากร้านค้าร้านอาหารต่างๆ จึงต้องแสดงจุดยืนบ้างน่ะครับ แหม ทำเหมือนกับว่าเงินที่จ่ายไปมันมีค่าน้อยมาก นี่ขนาดไม่ได้มาขอกินฟรีนะครับ เฮ้อ!!!! อยากจะแชร์ออกไปให้ถึงหน่วยงานหลักของร้านพรานทะเลจริงๆเลยครับ ใครก็ได้ช่วยหน่อยเถอะครับ ปล. แล้วก็รสชาติของอาหารจานนี้ ไม่ดีครับ แย่ครับ”

  ต่อมา ผู้โพสต์ยังได้เล่าต่ออีกว่า "สรุปคือ (หลังอัดคลิป) น้องพนักงานไม่ได้ทำให้ใหม่นะครับ แกแค่รับจานไป แล้วไปเอากุ้งตัวเล็กๆมาอีกสองตัวลวกน้ำร้อนแล้วโยนใส่จานให้ผมครับ คือเพิ่มกุ้งเล็กๆสองตัวโดยไม่ได้ผัดรวมกับผงกะหรี่อะครับ ดูเอาเถิด ปล. สีหน้าน้องเขานี่อย่าบอกเลยครับ ยิ่งกว่าด่าผม (ในใจ) เขาอีก ชัวร์”

  ล่าสุด ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง คุณคริส เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า คลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านราชประสงค์ โดยเหตุการณ์ในคลิปเป็นเจ้าหน้าที่สาวที่แลกบัตรคูปอง กำลังเดินไปบอกให้พนักงานที่ปรุงอาหารเพิ่มปริมาณอาหารให้ ซึ่งก็ได้เพิ่มกุ้งลวกน้ำร้อนมา 2 ตัวเล็กๆ แต่พนักงานกลับทำสีหน้าไม่พอใจ

  “ก่อนหน้านี้ก็เคยกินร้านนี้ แต่เป็นสาขาอื่น ซึ่งปริมาณอาหารครั้งนั้นมากกว่าครั้งนี้ และก็สมราคาครับ ส่วนจุดประสงค์ที่นำคลิปมาลงคือ อยากให้เขาไม่เอาเปรียบผู้บริโภค ไม่ได้มีเจตนาอื่นที่ร้ายแรงครับ” คุณคริส เจ้าของคลิปกล่าว.

  นอกจากนี้ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ยังได้ติดต่อไปยัง เจ้าหน้าที่การตลาดของร้านอาหารดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับทราบเรื่องแล้ว กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ หากมีความคืบหน้าอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์