ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวจ.ชลบุรี ถกด่วน รมว.คมนาคม ผ่านคอนเฟอเรนซ์ ชดเชยเหยื่อรถตู้ 25 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2560 14:59 น.
  SHARE

  พ่อเมืองชลบุรี ประชุมด่วน รมว.คมนาคม ทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เหตุรถตู้ย่างสด 25 ศพ คาดเบื้องต้นคนขับหลับใน พบรอยเบรกเล็กน้อย เร่งชดเชยผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 60 ที่ห้องประชุมพระรักษาเทพ ศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และ นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายศิวกร บัวป้อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี นายฉัตรชัย ทองมี ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 14 ชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมพร้อมรายงานเหตุการณ์รถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ชนกับรถกระบะจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปภ.จังหวัด ขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณถนนก่อนที่รถตู้จะเสียหลักลงร่องกลางถนนก่อนพุ่งข้ามเลนมาชนกับรถกระบะที่ขับวิ่งสวนทางมา มีร่องรอยการเบรกเล็กน้อย ซึ่งคาดว่าในเบื้องต้นคนขับอาจจะหลับในเนื่องจากมีอายุมากถึง 64 ปี แล้วเมื่อรู้สึกตัวก็พบว่ารถกำลังจะเสียหลักจึงเหยียบเบรกทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วเกิดเสียหลักตกลงร่องกลางถนนจนไปเกิดอุบัติเหตุขึ้น อย่างไรก็ตามเป็นการคาดการณ์ในเบื้องต้น ซึ่งต้องรอการตรวจสอบที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 25 รายนั้น พบว่ามีทั้งชาวจันทบุรี และศรีสะเกษ ขณะนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 2 จังหวัด ได้ลงไปดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้น ในรายของผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินชดเชยรายละ 6-7 แสนบาท ส่วนผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ ทางผู้เกี่ยวข้องจะต้องลงไปดูแลเยียวยาให้กำลังใจรักษาตัวกันต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  ดับ 25 ศพ! รถตู้ประสานงาปิกอัพท่ีบ้านบึง ไฟลุกท่วมคลอกสยอง(ชมคลิป)
  ลำเลียงร่าง 25 เหยื่อรถตู้ชนกระบะ พิสูจน์อัตลักษณ์ ญาติเศร้า! รอรับศพ
  ผจก.คิวรถตู้มรณะย่างสด 25 ศพ ยันโชเฟอร์ไม่หลับใน เช็กสภาพรถสม่ำเสมอ
  ภาพสุดท้ายรถตู้มรณะ ก่อนชน25ศพ เห็นลุงคนขับ-ผู้โดยสารขึ้นรถ (ชมคลิป)
  แม่ใจสลาย ลูกสาวคนเดียวตายในรถตู้ โพสต์สุดท้ายเป็นลาง ไม่อยากกลับกทม.
  แม่นิสิตแพทย์จุฬาฯรอรับศพลูก เผยได้กอดสั่งลา ก่อนขึ้นรถตู้ไปชนไฟคลอก
  “หลับให้สบายนะ” สุดเศร้า! เพื่อนโพสต์อาลัย นิสิตแพทย์จุฬาฯ เหยื่อรถตู้มรณะ
  เปิดวงจรปิดหน้าคิวรถตู้ ให้ญาติเช็กรูปพรรณผู้โดยสารเที่ยวมรณะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้ 25 ศพรถตู้จันทบุรีรถตู้ตาย 25 ศพรถตู้ชนกระบะ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 05:49 น.