มังสาหารภักษาหารที่หม่ำแล้วโชคดีในปีใหม่

ข่าว

มังสาหารภักษาหารที่หม่ำแล้วโชคดีในปีใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2560 12:01 น.

  ปีใหม่ถ้ารับประทานอาหารต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณโชคดีมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยก็โชคดีเรื่องสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ปลอดโรคปลอดภัย

  1. องุ่น หม่ำองุ่น 12 ผล ในช่วงเวลาเที่ยงคืน บรรดาผู้คงแก่เรียนชาวสเปนและโปรตุเกสบอกว่า การบริโภคองุ่นจะรับประกันการันตีความหวานและโชคลาภ แต่ถ้าองุ่นผลที่ห้าที่กินนั้นรสเปรี้ยว แปลว่า เดือนพฤษภาคมอาจเผชิญกับภาวะอับโชค

  2. ทับทิม เมื่อปีใหม่เยื้องย่างเข้ามาเยือน ในประเทศกรีซและอีกหลายประเทศ เชื่อกันว่าทับทิมเป็นผลไม้นำโชค ดังนั้นการบริโภคเมล็ดทับทิมจึงเป็นมงคลต่อชีวิตตลอดปีใหม่

  3. เนื้อหมู ถ้าคุณเป็นคนรับประทานเนื้อ ปีใหม่ขอแนะนำให้เอาเนื้อหมูขึ้นโต๊ะแทนเนื้อไก่ เพราะเนื้อนุ่มของเจ้าอู๊ดๆตัวอ้วนกระปุ๊กลุก ซึ่งมันใช้จมูกดุนดันไปข้างหน้าเป็นสัญลักษณ์แห่งความก้าวหน้าและโชคดี ส่วนไขมันหมูจะทำให้กระเป๋าสตางค์ตุงแบงก์เต็ม

  4. มัจฉา เกล็ดปลาคือสัญลักษณ์แห่งเงิน ในบางประเทศชาวบ้านนิยมสอดเกล็ดปลาไว้ในกระเป๋าสตางค์ ด้วยเชื่อว่าเงินจะไหลมาเทมา และปลาว่ายน้ำไปข้างหน้านั่นบ่งชี้ถึงความก้าวหน้า.

  (ติดตามต่อวันพรุ่งนี้)

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์