กีฬา
100 year

มังสาหารภักษาหารที่หม่ำแล้วโชคดีในปีใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ม.ค. 2560 12:01 น.
SHARE

ปีใหม่ถ้ารับประทานอาหารต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณโชคดีมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยก็โชคดีเรื่องสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ปลอดโรคปลอดภัย

1. องุ่น หม่ำองุ่น 12 ผล ในช่วงเวลาเที่ยงคืน บรรดาผู้คงแก่เรียนชาวสเปนและโปรตุเกสบอกว่า การบริโภคองุ่นจะรับประกันการันตีความหวานและโชคลาภ แต่ถ้าองุ่นผลที่ห้าที่กินนั้นรสเปรี้ยว แปลว่า เดือนพฤษภาคมอาจเผชิญกับภาวะอับโชค

2. ทับทิม เมื่อปีใหม่เยื้องย่างเข้ามาเยือน ในประเทศกรีซและอีกหลายประเทศ เชื่อกันว่าทับทิมเป็นผลไม้นำโชค ดังนั้นการบริโภคเมล็ดทับทิมจึงเป็นมงคลต่อชีวิตตลอดปีใหม่

3. เนื้อหมู ถ้าคุณเป็นคนรับประทานเนื้อ ปีใหม่ขอแนะนำให้เอาเนื้อหมูขึ้นโต๊ะแทนเนื้อไก่ เพราะเนื้อนุ่มของเจ้าอู๊ดๆตัวอ้วนกระปุ๊กลุก ซึ่งมันใช้จมูกดุนดันไปข้างหน้าเป็นสัญลักษณ์แห่งความก้าวหน้าและโชคดี ส่วนไขมันหมูจะทำให้กระเป๋าสตางค์ตุงแบงก์เต็ม

4. มัจฉา เกล็ดปลาคือสัญลักษณ์แห่งเงิน ในบางประเทศชาวบ้านนิยมสอดเกล็ดปลาไว้ในกระเป๋าสตางค์ ด้วยเชื่อว่าเงินจะไหลมาเทมา และปลาว่ายน้ำไปข้างหน้านั่นบ่งชี้ถึงความก้าวหน้า.

(ติดตามต่อวันพรุ่งนี้)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชื่นชีวิตปีใหม่โชคดีองุ่นทับทิม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED