มังสาหารภักษาหารที่หม่ำแล้วโชคดีในปีใหม่

ข่าว

มังสาหารภักษาหารที่หม่ำแล้วโชคดีในปีใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

    4 ม.ค. 2560 12:01 น.

    ปีใหม่ถ้ารับประทานอาหารต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณโชคดีมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยก็โชคดีเรื่องสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ปลอดโรคปลอดภัย

    1. องุ่น หม่ำองุ่น 12 ผล ในช่วงเวลาเที่ยงคืน บรรดาผู้คงแก่เรียนชาวสเปนและโปรตุเกสบอกว่า การบริโภคองุ่นจะรับประกันการันตีความหวานและโชคลาภ แต่ถ้าองุ่นผลที่ห้าที่กินนั้นรสเปรี้ยว แปลว่า เดือนพฤษภาคมอาจเผชิญกับภาวะอับโชค

    2. ทับทิม เมื่อปีใหม่เยื้องย่างเข้ามาเยือน ในประเทศกรีซและอีกหลายประเทศ เชื่อกันว่าทับทิมเป็นผลไม้นำโชค ดังนั้นการบริโภคเมล็ดทับทิมจึงเป็นมงคลต่อชีวิตตลอดปีใหม่

    3. เนื้อหมู ถ้าคุณเป็นคนรับประทานเนื้อ ปีใหม่ขอแนะนำให้เอาเนื้อหมูขึ้นโต๊ะแทนเนื้อไก่ เพราะเนื้อนุ่มของเจ้าอู๊ดๆตัวอ้วนกระปุ๊กลุก ซึ่งมันใช้จมูกดุนดันไปข้างหน้าเป็นสัญลักษณ์แห่งความก้าวหน้าและโชคดี ส่วนไขมันหมูจะทำให้กระเป๋าสตางค์ตุงแบงก์เต็ม

    4. มัจฉา เกล็ดปลาคือสัญลักษณ์แห่งเงิน ในบางประเทศชาวบ้านนิยมสอดเกล็ดปลาไว้ในกระเป๋าสตางค์ ด้วยเชื่อว่าเงินจะไหลมาเทมา และปลาว่ายน้ำไปข้างหน้านั่นบ่งชี้ถึงความก้าวหน้า.

    (ติดตามต่อวันพรุ่งนี้)

    อ่านเพิ่มเติม...

    วิดีโอแนะนำ

    สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
    02:05

    สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:35 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์