วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ย้ำ ลต.ยึดโรดแม็ป ขอ ปชช.เคารพกฎจราจร สั่งช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

นายกฯ ย้ำ ลต.ยึดโรดแม็ป ขอ ปชช.เคารพกฎจราจร สั่งช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

  • Share:

นายกฯ ขอบคุณ จนท.ทำงานหนัก ดูแล ปชช.ช่วงหยุดยาวปีใหม่ ขอผู้ใช้รถมีน้ำใจ เคารพกฎจราจร ง่วง-เมาไม่ขับ พร้อมสั่งดูแลน้ำท่วมใต้ ย้ำเลือกตั้งยึดตามโรดแม็ปเดิม

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอุทิศตนทำงานหนักดูแลประชาชนทุกพื้นที่ช่วงวันหยุดยาว ซึ่งถือว่าความสุขของคนไทยคือความสุขของประเทศไทยเช่นกัน ทั้งนี้นายกฯ ขอผู้ใช้รถใช้ถนนแบ่งปันมีน้ำใจเคารพกฎหมายจราจร ง่วงไม่ขับ ดื่มไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัยทุกคน 

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นายกฯ ยังแสดงความเป็นห่วงพี่น้องชาวใต้ ที่ถูกฝนตกกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง โดยหลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง จึงได้สั่งการหน่วยงานท้องถิ่นดูแลช่วยเหลือใกล้ชิดและเป็นห่วงประชาชนทุกคน โดยเฉพาะสุขภาพของเด็กและผู้สูงอายุ

นอกจากนี้ พล.ท.สรรเสริญ ยังกล่าวถึงกรณีสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ระบุว่า อาจจะต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเป็นช่วงกลางปี 2561 เนื่องจากต้องพิจารณากฎหมายจำนวนมาก ว่า รัฐบาลไปตอบแทน สนช.ไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังยึดตามโรดแม็ปเดิมและตารางเวลาเดิม ยืนยันทั้งหมดเป็นไปตามเดิม 

เมื่อถามว่า รัฐบาลยังยืนยันหรือไม่ว่า จะมีเลือกตั้งในปี 2560 พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ตารางเวลาเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้