ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ย้ำ ลต.ยึดโรดแม็ป ขอ ปชช.เคารพกฎจราจร สั่งช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

นายกฯ ขอบคุณ จนท.ทำงานหนัก ดูแล ปชช.ช่วงหยุดยาวปีใหม่ ขอผู้ใช้รถมีน้ำใจ เคารพกฎจราจร ง่วง-เมาไม่ขับ พร้อมสั่งดูแลน้ำท่วมใต้ ย้ำเลือกตั้งยึดตามโรดแม็ปเดิม

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอุทิศตนทำงานหนักดูแลประชาชนทุกพื้นที่ช่วงวันหยุดยาว ซึ่งถือว่าความสุขของคนไทยคือความสุขของประเทศไทยเช่นกัน ทั้งนี้นายกฯ ขอผู้ใช้รถใช้ถนนแบ่งปันมีน้ำใจเคารพกฎหมายจราจร ง่วงไม่ขับ ดื่มไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัยทุกคน 

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นายกฯ ยังแสดงความเป็นห่วงพี่น้องชาวใต้ ที่ถูกฝนตกกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง โดยหลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง จึงได้สั่งการหน่วยงานท้องถิ่นดูแลช่วยเหลือใกล้ชิดและเป็นห่วงประชาชนทุกคน โดยเฉพาะสุขภาพของเด็กและผู้สูงอายุ

นอกจากนี้ พล.ท.สรรเสริญ ยังกล่าวถึงกรณีสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ระบุว่า อาจจะต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเป็นช่วงกลางปี 2561 เนื่องจากต้องพิจารณากฎหมายจำนวนมาก ว่า รัฐบาลไปตอบแทน สนช.ไม่ได้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังยึดตามโรดแม็ปเดิมและตารางเวลาเดิม ยืนยันทั้งหมดเป็นไปตามเดิม 

เมื่อถามว่า รัฐบาลยังยืนยันหรือไม่ว่า จะมีเลือกตั้งในปี 2560 พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ตารางเวลาเป็นอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น

นายกฯ ขอบคุณ จนท.ทำงานหนัก ดูแล ปชช.ช่วงหยุดยาวปีใหม่ ขอผู้ใช้รถมีน้ำใจ เคารพกฎจราจร ง่วง-เมาไม่ขับ พร้อมสั่งดูแลน้ำท่วมใต้ ย้ำเลือกตั้งยึดตามโรดแม็ปเดิม 3 ม.ค. 2560 14:24 3 ม.ค. 2560 16:17 ไทยรัฐ