ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติผู้เสียชีวิตรถตู้ เตรียมไปรับศพกลับจันทบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้า

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 14:50 น.
SHARE

ความคืบหน้า รถตู้มรณะ ผู้เสียชีวิต ส่วนใหญ่ชาวจันทบุรี ญาติเตรียมเคลื่อนศพบำเพ็ญกุศลท่ามกลางความโศกเศร้า ขณะที่ จังหวัดออกกำชับโชเฟอร์รถโดยสาร ปลอดภัยเป็นหลัก ขณะที่ปชช.ที่ไม่รีบหันไปนั่งรถทัวร์ ทำคิวรถตู้บางตาลง...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 หลังจากเมื่อวานนี้ (2 ม.ค.60) ได้เกิดโศกนาฏกรรมหมู่ รถตู้โดยสารสาธารณะ จาก จ.จันทบุรี ประสบอุบัติเหตุ ชนกับรถยนต์กระบะ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 ศพ พื้นที่ อ.บ้านบึง จ.จันทบุรี ในส่วนของ จ.จันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจกำชับ ดูแลความปลอดภัยผู้โดยสารรถสาธารณะ ในช่วงเดินทางกลับของเทศกาลขึ้นปีใหม่ โดยเฉพาะรถตู้ร่วมบริการ มีการแจ้งเตือนผู้ขับรถตู้ร่วมบริการ ทั้ง 4 คิวของ จ.จันทบุรี ในเรื่องของความพร้อมในการเดินทาง สภาพรถ ความพร้อมของคนขับ ที่ต้องรับผิดชอบชีวิตผู้โดยสาร โดยแนะนำให้ผู้โดยสาร มีความรู้ความปลอดภัยในการเดินทาง หากพบคนขับหวาดเสียว หรือเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ให้โทรแจ้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารสาธารณะ หมายเลข 1584 และผู้โดยสารต้องรัดเข็มขัดทุกที่นั่ง คนขับรถต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์ช่วยชีวิตฉุกเฉินไว้พร้อมให้บริการแก่ผู้โดยสาร

ในส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้เสียชีวิตส่วนมากเป็นชาว จ.จันทบุรี ทางจังหวัดได้อำนวยความสะดวกญาติ ในการเดินทางไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา โดยสมาคมกู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้นำรถบริการและเจ้าหน้าที่ เพื่อรับศพของผู้เสียชีวิต กลับมาบำเพ็ญกุศลที่ จ.จันทบุรี เบื้องต้น ผวจ.จันทบุรี ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย

ส่วนบรรยากาศที่คิวรถตู้ร่วมบริการวันนี้ เป็นวันที่ประชาชน ที่เดินทางกลับมาเที่ยวบ้านในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ และจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ก่อนทำงานในวันพรุ่งนี้ ส่วนใหญ่ที่คิวรถตู้ผู้โดยสารค่อนข้างบางตาลง ประชาชนที่พอมีเวลา ไม่เร่งรีบ จะเปลี่ยนไปขึ้นรถทัวร์โดยสาร ขณะที่ ผู้ที่มารอขึ้นรถตู้โดยสาร ก็ยังมั่นใจในบริการ และถือเป็นความจำเป็น ที่ต้องเดินทางโดยรถตู้ร่วมบริการ ซึ่งก็มั่นใจหลังเหตุการณ์รุนแรงนี้เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ รวมทั้งคนขับ จะมีความรับผิดชอบในความปลอดภัยของชีวิตผู้โดยสารเพิ่มขึ้น

ข่าวแนะนำ


ด้าน ขนส่ง จ.จันทบุรี ที่นำคณะออกตรวจเยี่ยม กำชับพนักงานขับรถ ในเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก และพบข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายสุมนต์ เอี่ยมสมบัติ คนขับรถตู้คันที่ประสบอุบัติเหตุ มีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน ก่อนออกเดินทาง นายท่าประจำคิวฯ ได้ตรวจเช็กสภาพร่างกาย ไม่เห็นอาการผิดปกติ จึงให้ขับรถรับผู้โดยสารกลับไปกรุงเทพฯ และเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูล พบว่า รถตู้คันดังกล่าว ได้ขับรถออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต วันที่ 1 ม.ค.เที่ยวแรกออกจาก จันทบุรี เวลา 04.00 น. เที่ยวที่สอง ออกจาก กรุงเทพฯ เวลา 11.30 น. เที่ยวที่สาม ออกจาก จันทบุรี เวลา 18.00 น. วันที่ 2 ม.ค.วันเกิดเหตุ เที่ยวแรกออกจาก กทม. เวลา 05.00 น. และเที่ยวที่สอง ออกจากจันทบุรี เวลา 11.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้รถตู้จันทบุรีรถตู้ชนไฟลุกวินรถตู้รถตู้ชนกระบะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 12:06 น.