ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กเยิ้ม' ชี้เลื่อนโรดแม็ปเลือกตั้งได้ หากมีเหตุผลจำเป็น

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 14:07 น.
SHARE

"บิ๊กเยิ้ม" ให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" ต่อเวลานั่งเก้าอี้นายกฯต่อ ชี้เลื่อนโรดแม็ปเลือกตั้งหากมีเหตุผลจำเป็นก็ทำได้ โอ่ภาวะเศรษฐกิจยังอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่เป็นปัญหาหากจะอยู่ต่อ

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) ในฐานะเพื่อนร่วมรุ่น ตท.12 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงแนวโน้มการเลื่อนเลือกตั้งจากปลายปี 2560 เป็นกลางปี 2561 ว่า หากการเลือกตั้งจะช้าออกไป ต้องมีเหตุผลที่ยอมรับได้ มองว่าก่อนเข้าสู่การเลือกตั้ง รัฐบาลควรทำโครงการสำคัญที่เป็นเรื่องใหญ่ให้สำเร็จเป็นรูปธรรมให้ประชาชนเห็นว่า รัฐบาลทำงานเพื่อบ้านเมือง แม้การเลือกตั้งจะช้าออกไป แต่เป็นการทำเพื่อบ้านเมือง ไม่ควรสนใจเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ส่วนที่ สนช.ระบุว่า การเลื่อนโรดแม็ปเลือกตั้งเพื่อให้สอดคล้องกับการพิจารณาร่างกฎหมายสำคัญหลายฉบับนั้น หากเวลาไม่เพียงพอจริง สามารถยื้อเวลาออกไปได้ ขณะที่ภาวะของบ้านเมืองอาทิ ด้านเศรษฐกิจ การบริหารบ้านเมืองของรัฐบาลยังอยู่ในเกณฑ์ดี จึงไม่เป็นปัญหาหากจะอยู่ต่อไป ขอให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะหลังจากนี้การทำงานเพื่อบ้านเมืองต้องเหนื่อย ขออย่าท้อถอย รวมทั้งขอให้กำลังใจคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เชื่อว่าจากนี้ กรธ. อาจได้รับผลกระทบจากหลายฝ่ายในการทำกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ธวัชชัย กล่าวต่อว่า หลังจากพ้นวาระ สปท.แล้ว ตนยืนยันจะลงเล่นการเมืองแน่นอน แต่ไม่ใช่ในนามพรรคชาติพัฒนา จะเป็นพรรคการเมืองอื่น สิ่งที่ตนอยากเห็นในการปฏิรูปนักการเมือง และพรรคการเมืองคือ การมุ่งสู่ประโยชน์ชาติร่วมกัน จากเดิมมองเฉพาะการค้านการทำงานของรัฐบาลเท่านั้น รวมถึงต้องทำงานการเมืองแบบอาสาทำงานเพื่อบ้านเมือง ไม่หวังผลประโยชน์ตอบแทนจากการคอร์รัปชัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งโรดแม็ปธวัชชัย สมุทรสาครนายกฯเลื่อนเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:57 น.