ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ที่พักพยาบาล รพ.ระยอง วอด 1 ห้อง คาดปลั๊กตู้เย็นช็อต

ไฟไหม้อาคารพักพยาบาล รพ.ระยอง วอดเสียหาย 1 ห้อง ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ คาดปลั๊กตู้เย็นช็อตลามไหม้ทั้งห้อง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 ม.ค.60 พ.ต.ท.ไชยาจิตต์ จันทะแสน สว.สส.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก น.ส.อัญชลี ชาวไชย อายุ 25 ปี พนักงานห้องจ่ายยา รพ.ระยอง ว่า เกิดเหตุไฟไหม้ห้องพักพยาบาล ห้อง 4301 ตึกที่ 4 บ้านพักข้าราชการ รพ.ระยอง และมีกลุ่มควันในห้องมากมาย หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงของเทศบาลนครระยอง 2 คัน รถหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลเนินพระ 2 คัน ไปที่เกิดเหตุ พบต้นเพลิงลุกไหม้ห้องที่ 4301 ขนาด 4×4 เมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำและระบายควันกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ พบภายในมีห้องนอน 2 ห้อง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าตู้เย็น 2 ตู้ ไมโครเวฟ และสิ่งของเสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวน น.ส.อัญชลี ผู้แจ้งซึ่งพักอาศัยอยู่ห้องตรงข้าม กล่าวว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 07.00 น. ได้ยินเสียงดังเอะอะของคนในอาคาร เมื่อมองลอดใต้ประตูห้องต้นเพลิงเห็นไฟลุกอยู่ภายในจึงรีบแจ้งทุกคนให้รีบออกจากตัวอาคาร จากนั้นแจ้งไปทางเทศบาลตำบลเนินพระเขา ทั้งนี้ ทราบว่าพยาบาลพักในห้องนี้มี 4 คน แต่ไม่มีใครอยู่สันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจรที่ตรงจุดปลั๊กตู้เย็น


เบื้องต้น พ.ต.ท.ไชยาจิตต์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานระยอง เข้าพิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

ไฟไหม้อาคารพักพยาบาล รพ.ระยอง วอดเสียหาย 1 ห้อง ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ คาดปลั๊กตู้เย็นช็อตลามไหม้ทั้งห้อง 3 ม.ค. 2560 12:54 3 ม.ค. 2560 14:00 ไทยรัฐ