ข่าว

วิดีโอ

เจ้าตูบบางแก้วแสนรู้ เห่าหอนประสานเสียง ตามเพลงชาติทุกวัน (ชมคลิป)


เจ้าตูบพันธ์ุบางแก้ว น่ารักแสนรู้ ส่งเสียงทันทีเมื่อได้ยินเสียงเพลงชาติไทย โดยเฉพาะเวลาช่วง 8 โมงเช้าและ 6 โมงเย็น เหมือนร่วมร้องเพลงไปด้วย ส่วนเพลงอื่นๆ เปิดอย่างไรก็ไม่เห่าไม่หอน...

วันที่ 3 ม.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวรับได้ทราบมาว่า ที่บ้านเลขที่ 44 ซอยบางชีเหล้า ม.2 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีสุนัข 3 ตัว เมื่อได้ยินเสียงชาติไทย ในช่วงเวลา 08.00 น.และช่วงเย็นเวลา 18.00 น.จะนั่งตัวตรง ส่งเสียงเห่าหอนตามเพลงชาติ เมื่อเพลงชาติจบลง สุนัขทั้งหมดก็จะเงียบเสียง และเมื่อเปิดเพลงอื่นที่ไม่ใช่เพลงชาติไทย เหล่าสุนัขทั้ง 3 ตัว ก็จะอยู่นิ่งเฉย แต่เมื่อได้ยินเสียงเพลงชาติไทย ไม่ว่าสุนัข ทั้ง 3 ตัวจะอยู่ที่ไหน จะต้องวิ่งมาหน้าบ้าน แล้วยืนเห่าหอนตามเพลงชาติทันที ลักษณะคล้ายกับการร้องเพลงประสานเสียง

ที่บ้านหลังดังกล่าว ได้พบกับนายสังคม สินธุ์ประดิษฐ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.รัษฎา เจ้าของบ้าน และเจ้าของสุนัขพันธ์ุบางแก้ว 3 ตัว ชื่อไทยเกอร์-จัมโบ้ (เพศผู้) และแซนดี้ (เพศเมีย) และยังมีสุนัขพันธ์พุดเดิ้ล เพศเมีย ชื่อลีโอ วิ่งอยู่ในบ้าน ทั้งหมดลักษณะอ้วนท้วนสมบูรณ์ ขนขาวสะอาด บ่งบอกถึงการอยู่ดีกินดี ส่งเสียงเห่าคนแปลกหน้าตามปกติของสุนัข

นายสังคม กล่าวว่า สุนัขพันธุ์บางแก้วทั้ง 3 ตัว เมื่อได้ยินเสียงเพลงชาติไทยในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นในเวลาเคารพธงชาติ ก็จะส่งเสียงเห่าหอนตามเพลงชาติ ลักษณะคล้ายร้องเพลงชาติตามประสาสุนัข ไม่ว่ามันจะอยู่ที่จุดไหนของบ้าน เมื่อได้ยินเสียงเพลงชาติจากโทรทัศน์ ก็จะวิ่งมาอย่างรวดเร็ว แล้วส่งเสียงเห่าหอน ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกครั้งเมื่อได้ยินเสียงเพลงชาติในช่วงเช้าและเย็นของทุกวัน ส่วนเพลงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงใด จากนักร้องสังกัดค่ายใด สุนัขทั้ง 3 ตัว ไม่มีเสียงเห่าหอน เหมือนตอนได้ฟังเพลงชาติไทยจากนั้น นายสังคม ได้ทดสอบเปิดเพลงของศิลปินเช่น ตั๊กแตน ชลดา หญิงลี ศรีจุมพล ไมค์ ภิรมย์พร เพลงของพลพล รวมถึงเพลงคนมีเสน่ห์ เพลงดังของป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ แต่ทั้ง 3 ตัว ไม่ส่งเสียงเห่าหอน แต่เมื่อเปิดเพลงชาติไทย ตั้งแต่เริ่มอินโทร ทั้ง 3 ตัว จะมีท่าทางกระตือรือร้น ลุกขึ้นยืน 4 ขา ส่งเสียงเห่าหอนโดยทันที เหมือนเป็นการร้องเพลงชาติ ตามแบบของสุนัข

"เวลามีญาติมาเยี่ยมที่บ้าน พอถึงเวลา 8 โมงเช้า หรือ 6 โมงเย็นเจ้าตูบ 3 ตัว ก็จะเห่าหอนทันที สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยี่ยมเยือน ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หมามันร้องเพลงชาติ น่ารักมากๆ" ผู้ใหญ่สังคม กล่าว. 

เจ้าตูบพันธ์ุบางแก้ว น่ารักแสนรู้ ส่งเสียงทันทีเมื่อได้ยินเสียงเพลงชาติไทย โดยเฉพาะเวลาช่วง 8 โมงเช้า และ 6 โมงเย็น เหมือนร่วมร้องเพลงไปด้วย ส่วนเพลงอื่นๆ เปิดอย่างไรก็ไม่เห่าไม่หอน... 3 ม.ค. 2560 12:32 3 ม.ค. 2560 13:24 ไทยรัฐ