ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดคลิป โจรจอมถีบ คู่หูแสบลักรถด้วยการหักคอ เจ้าของวอนช่วยแชร์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 13:10 น.
SHARE

สาวสุราษฎร์ฯ ทำงานห้างสรรพสินค้า โพสต์เฟซบุ๊กโชว์ใบหน้า และวิธีลักรถของ 2 โจรหนุ่ม ย่องเข้ามาตอนดึกใช้เท้าถีบหักคอรถ 2 คัน แต่เอาไปได้คันเดียว เพราะอีกคันเจ้าของล็อกจานเบรกไว้ด้วย วอนชาวโซเชียลช่วยกันแชร์...

วันที่ 3 ม.ค. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ peawzaa kaewamray ได้โพสต์ข้อความ "รถหาย ป้ายทะเบียน 1 กค 360 เวฟสีดำแดง ช่วยแชร์หนูด้วยนะ" พร้อมภาพที่แคปจากกล้องวงจรปิด เป็นชาย 2 คน กำลังเข้าโจรกรรมรถจักรยานยนต์

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว คือ นางสาวกัญญารัตน์ แก้วอำรัตน์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 7 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพพนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง กล่าวว่า เหตุการณ์ตามภาพ เกิดขึ้นหลังจากที่ตนเองได้นำรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 ก 360 สุราษฎร์ธานี จอดไว้ที่ใต้หอพักหอพักโชติประดับ เลขที่ 89/28 ซอยหมูเถื่อน ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 30 ธ.ค.59 โดยล็อกคอรถปกติ แต่ไม่ได้มีการล็อกล้อหรือป้องกันการสูญหายเสริมอื่น จนมาทราบในช่วงเช้าวันที่ 31 ธ.ค.ว่ารถหาย จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี

ผู้เสียหายที่ถูกขโมย จยย.
ผู้เสียหายที่ถูกขโมย จยย.


ต่อมา ได้ไปขอดูภาพวงจรปิดของหอพักพบว่าช่วงเวลา 03.30 น. วันที่ 31 ธ.ค.มีภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ได้แต่งกายอำพรางโดยใช้เสื้อคลุมศีรษะและอีกคนใส่หมวกแก๊ป เข้ามาโจรกรรมรถจักรยานยนต์ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ในการหักคอรถ ก่อนจะเข็นรถออกไปจากหอพัก ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายยังได้พยายามขโมยรถจักรยานยนต์อีกคัน โดยใช้เท้าถีบอย่างแรงหักคอรถจนหักได้สำเร็จ แต่ไม่สามารถนำรถออกไปได้ เพราะรถมีอุปกรณ์เสริมล็อกจานเบรก

นางสาวกัญญารัตน์ กล่าวต่อว่า หลังจากทราบว่ารถหาย นอกจากเข้าแจ้งความที่สภ.ขุนทะเล พร้อมนำภาพวงจรปิดที่เห็นหน้าคนร้ายชัดเจน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามจับตัวคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อให้คนในโซเชียลช่วยติดตามอีกทางหนึ่ง เนื่องจากรถคันที่หายตนเองเพิ่งซื้อ เพื่อใช้ในการขับขี่ไปทำงานได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น 

ภาพ 2 โจรลัก 2 จยย.ขณะกำลังขโมยรถ
ภาพ 2 โจรลัก 2 จยย.ขณะกำลังขโมยรถ


"อยากฝากให้ช่วยกันแชร์ และฝากเตือนเจ้าของรถจักรยานยนต์ นอกจากการล็อกคอรถปกติแล้ว ให้เสริมการป้องกัน เช่นการล็อกกุญแจล้อ หรือจานเบรก เพื่อลดการสูญหายอีกทางหนึ่งด้วย" สาวสุราษฎร์ฯ ผู้เสียหายกล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรลักรถคลิปลักรถถีบหักคอรถสุราษฎร์ธานีขโมยรถ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 08:48 น.