ไลฟ์สไตล์
100 year

ยธ. เปิดให้คำปรึกษาข้อก.ม.ญาติผู้เสียชีวิต รถชนกันที่บ้านบึง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 13:02 น.
SHARE

"สุวพันธุ์" สั่งช่วยเหลือให้คำปรึกษาข้อกฎหมาย ตามสิทธิบริษัทประกัน ค่าใช้จ่ายดำเนินคดีแพ่ง-อาญา พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ญาติผู้เสียชีวิต เหตุรถตู้โดยสารชนรถกระบะ ที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.60 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีอุบัติเหตุทางรถยนต์รถตู้โดยสารข้ามฝั่งไปชนรถกระบะ ที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย ว่า ได้สั่งการว่าแม้มีประกันภัยภาคสมัครใจประเภท 1 และประเภท 3 หรืออื่นๆ แล้วแต่กรณี และได้สิทธิเงินทดแทนสูงเกินกว่าพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จําเลยในคดีอาญา (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 ก็ตาม กระทรวงยุติธรรม ยินดีให้ความช่วยเหลือให้คำปรึกษาข้อกฎหมาย การติดตามสิทธิจากบริษัทประกัน ค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีทั้งแพ่งและคดีอาญาที่เกี่ยวข้อง และค่าใช้จ่ายในการพิสูจน์อัตลักษณ์ทางบุคคล โดยขอให้ญาติผู้เสียชีวิตติดต่อได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี หรือสำนักงานยุติธรรมจังหวัดที่เป็นภูมิลำเนาของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้แจ้งสิทธิและให้คำปรึกษาด้านกฎหมายในเบื้องต้นเฉพาะรายที่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลใดไปบ้างแล้ว

ข่าวแนะนำ

นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อว่า กรณีอุบัติเหตุอื่นๆ ที่เกิดขึ้นทั่วประเทศนั้น สามารถขอรับคำแนะนำและความช่วยเหลือได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทุกจังหวัด หรือที่ในเขตกรุงเทพมหานครก็สามารถติดต่อได้ที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ หรือศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ชั้น 2 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โทร. 02-141-5100

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้จันทบุรีรถตู้ชนรถกระบะอุบัติเหตุบ้านบึงพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 02:44 น.