ข่าว

วิดีโอ

แม่นิสิตแพทย์จุฬาฯรอรับศพลูก เผยได้กอดสั่งลา ก่อนขึ้นรถตู้ไปชนไฟคลอก

แม่นิสิตแพทย์จุฬาฯ หนึ่งใน 25 ศพ ที่เสียชีวิตจากเหตุรถตู้ชนรถกระบะ เผยก่อนเกิดเหตุ มาส่งและขอกอดลูก ไม่คิดว่าจะเป็นอ้อมกอดสุดท้ายที่ได้รับจากลูก ขณะที่ญาติทยอยมายื่นคำร้องเพื่อตรวจอัตลักษณ์บุคคลที่นิติเวชฯ คาดรับศพได้พรุ่งนี้...

วันที่ 3 ม.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้มีญาติของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถกระบะที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เกิดเพลิงลุกไหม้รถทั้ง 2 คัน ผู้เสียชีวิต 25 คน ทยอยเดินทางมาทำเรื่องพิสูจน์ทราบอัตลักษณ์บุคคล หลังจากศพทั้งหมดถูกส่งมาเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (2 ม.ค.) โดยสถาบันนิติเวชวิทยาตั้งโต๊ะรับคำร้องจากญาติสำหรับกรณีนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการจัดการข้อมูล และไม่ให้ญาติสับสนเกี่ยวกับขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันโศกเศร้าของญาติผู้เสียชีวิตที่ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางศศินันท์ สิทธิบุศย์ และนางสาวปาเจรา กอศิริวรานนท์ แม่และพี่สาวของนายพรหมพต กอศิริวรานนท์ หรือกันต์ นิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (“หลับให้สบายนะ” สุดเศร้า! เพื่อนโพสต์อาลัย นิสิตแพทย์จุฬาฯ เหยื่อรถตู้มรณะ) หนึ่งในผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า ขณะนี้ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะน้องกันต์เป็นลูกชายคนเดียวที่อยู่ด้วยกันมาตลอด วันเกิดเหตุตนบอกกับน้องกันต์ว่าอย่าเพิ่งกลับเลย ให้อยู่เป็นเพื่อนแม่ก่อน แต่น้องกันต์อยากกลับมหาวิทยาลัยเนื่องจากต้องอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบ ตนจึงพาไปส่งที่คิวรถตู้ในเมืองจันทบุรี พร้อมขอกอดและหอมแก้มน้อง แต่ไม่คิดว่าอ้อมกอดนั้นจะเป็นอ้อมกอดสุดท้ายที่ได้กอดลูก

ด้าน พลตำรวจตรี นายแพทย์พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการผ่าพิสูจน์และตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลอย่างละเอียด เพราะศพทั้งหมดอยู่ในสภาพไหม้เกรียม โดยจะพยายามดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ และจะทยอยให้ญาติรับศพกลับในวันพรุ่งนี้ ส่วนสาเหตุที่ยังไม่สามารถรับศพกลับได้ในวันนี้ เนื่องจากจะต้องตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลที่จะต้องตรวจดีเอ็นเอ เปรียบเทียบกับญาติ เพื่อให้เกิดความถูกต้อง ก่อนจะให้ญาติรับศพกลับไป

ขณะที่ นางนงภรณ์ รุ่งเพชรวงศ์ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ นำเจ้าหน้าที่มาตั้งโต๊ะบริการให้คำปรึกษาด้านกฎหมายแก่ญาติผู้เสียชีวิต เพื่อดำเนินคดีและเรียกร้องค่าเสียหายกับบริษัทรถตู้ รวมทั้งแจ้งสิทธิต่างๆ เพื่อให้ได้รับการช่วยเหลือเยียวยา ซึ่งเบื้องต้นรถคู่กรณีมีประกันภัยคุ้มครองอยู่แล้ว แต่หากไม่ได้รับความเป็นธรรม ทางกระทรวงยุติธรรมจะเข้าไปช่วยเหลือในทางคดีด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพสุดท้ายรถตู้มรณะ ก่อนชน25ศพ เห็นลุงคนขับ-ผู้โดยสารขึ้นรถ (ชมคลิป)

แม่ใจสลาย ลูกสาวคนเดียวตายในรถตู้ โพสต์สุดท้ายเป็นลาง ไม่อยากกลับกทม.

ดับ 25 ศพ! รถตู้ประสานงาปิกอัพท่ีบ้านบึง ไฟลุกท่วมคลอกสยอง (ชมคลิป)

แม่นิสิตแพทย์จุฬาฯหนึ่งใน25ศพ ที่เสียชีวิตจากเหตุรถตู้ชนรถกระบะ เผยก่อนเกิดเหตุ มาส่งและขอกอดลูก ไม่คิดว่าจะเป็นอ้อมกอดสุดท้ายที่ได้รับจากลูก ขณะที่ญาติทยอยมายื่นคำร้องเพื่อตรวจอัตลักษณ์บุคคลที่นิติเวชฯ คาดรับศพได้พรุ่งนี้... 3 ม.ค. 2560 11:29 4 ม.ค. 2560 14:50 ไทยรัฐ