ข่าว

วิดีโอ

ยาบ้าหมอชิต

ผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ 1 ราย คือ นายภาคภูมิ หรือแบงค์ ศิรินุพงศ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 63/1 หมู่ที่ 1 ต.ตะเครียะ อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่ง พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ ร่วมกับ ตำรวจ สน.บางซื่อ จับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า 49,600 เม็ด ที่สถานีขนส่งหมอชิต เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.

สน.บางซื่อ มีข่าวการขนยาเสพติดเข้ามาที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักรขาเข้า) ใช้ขบวนรถโดยสารเชียงราย-กรุงเทพฯ ไปซุ่มสังเกตการณ์พบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ที่น่าสงสัย ไม่มีเจ้าของ

บริษัทขนส่ง จำกัด หรือ บขส. ประสาน สน.บางซื่อ มาตรวจสอบกระเป๋าเดินทาง มีเสื้อผ้าอยู่ด้านบน ส่วนด้านล่างซุกซ่อนยาบ้า 24 เม็ด และยาบ้าอีก 8 ถุงพลาสติกเล็กๆ นับรวมแล้ว 49,600 เม็ด

ตำรวจตามไม่ปล่อย

ต่อมามีนายภาคภูมิ หรือแบงค์ ศิรินุพงศ์ ที่มาติดต่อขอรับกระเป๋าใบดังกล่าว พ.ต.ท.ปริญญา กลิ่นเกษร รอง ผกก.ป.สน.บางซื่อ เข้าจับกุมพร้อมของกลางยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า

สอบสวนนายภาคภูมิอ้างว่าไม่ทราบว่าของในกระเป๋ามียาเสพติด

แต่ก่อนหน้ามารับกระเป๋าพร้อมกับ น.ส.ณัฐฎาพร หรือสาว เขียวบุญจันทร์ อายุ 31 ปี ที่เดินทางโดยเครื่องบินมาจากหาดใหญ่ แล้วเรียกรถแท็กซี่เข้ามารับกระเป๋าที่สถานีขนส่งหมอชิต แล้วนำไปส่งที่ย่านห้วยขวาง ตามคำสั่งของนายบอยไม่ทราบนามสกุล

ครั้งแรกที่มารับกระเป๋า แต่ยังไม่ได้กระเป๋า จึงไปเปิดโรงแรมย่านถนนประดิพัทธ์ ก่อนย้อนมารับกระเป๋าเป็นครั้งที่ 2

สน.บางซื่อ ขยายผลพบว่ามีกลุ่มผู้รับจ้างลำเลียงยาบ้าจากผู้ค้าภาคเหนือ ให้ไปส่งต่อที่จังหวัดสงขลา โดยมีการตัดตอนผู้สั่งการ อาศัยการจ้างวานผู้ที่ขนลำเลียงเป็นทอดๆ เพื่อนำไปส่งพ่อค้ารายใหญ่

จากภาคเหนือไปภาคใต้

อ้างว่ารับคำสั่งจากนายบอยให้มารับยาเสพติด มีกลุ่มคนรับจ้างลำเลียงมาจากภาคเหนือ ส่งไปขายจังหวัดสงขลา แต่เป็นการหันกลับมาใช้สถานีขนส่งหมอชิตขนลำเลียงยาเสพติด

คดีนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.น.2 เข้ามาร่วมแถลงข่าว และให้กำลังใจตำรวจโรงพัก เพื่อขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

แม้ผู้ต้องหาอย่างนายภาคภูมิ ไม่รับสารภาพ แต่ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมย้อนไปพบว่ามีประวัติถูกดำเนินคดีครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่าย ตั้งแต่อายุ 17 ปี ส่วน น.ส.ณัฐฎาพร ที่น่าจะมีส่วนพัวพัน ถูกจับตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง ถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด

เป็นบางส่วนเครือข่ายยาเสพติดที่ถูกจับกุม.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

3 ม.ค. 2560 10:36 3 ม.ค. 2560 10:36 ไทยรัฐ