ข่าว

วิดีโอ

อ้างโมโหหิว! แห่วิจารณ์คลิปฝรั่งรัวหมัดใส่กัน กลางร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังพัทยา (ชมคลิป)

คนในโลกโซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม สำหรับคลิปวิดีโอเหตุการณ์ชายชาวต่างชาติ 2 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Yumyum Tamtoom ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเป็นภาพวินาที ที่ชาวต่างชาติ 2 คน ทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยคู่กรณีเป็นชายเสื้อยืดดำกับชายร่างใหญ่สวมเสื้อยืดเทา ต่างปล่อยหมัดรัวเข้าใส่กัน แม้จะมีคนตะโกนห้ามก็ไม่หยุด สุดท้ายมีวินมอเตอร์ไซต์จากข้างนอกเข้ามาห้าม ทั้งคู่จึงแยกจากกัน

ขณะที่ต่อมา แฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ได้นำคลิปมาแชร์ต่อ พร้อมข้อความ “โมโหหิว” มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นการใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล โดยคิดว่าฝรั่งในคลิปไม่มีความเกรงใจ บ้างว่าโมโหแย่งของกิน บ้างก็ว่าแย่งผู้หญิงกัน แต่ที่แน่ๆ คือ คนในร้านไม่มีใครช่วยห้ามปรามเลย กลับกลายเป็นวินมอเตอร์ไซต์ที่อยู่ด้านนอกเดินเข้ามาห้าม

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดตามเรื่องนี้ไปยังเจ้าของคลิป ทราบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ย่านพัทยา โดยฝรั่งสองคนนี้เป็นเพื่อนกัน เข้ามาในร้านแล้วชายเสื้อดำลื่นล้ม ทำให้เพื่อนอีกคนที่เห็นใส่เสื้อสีเทาตัวใหญ่ทำท่าจะเตะซ้ำ และทำท่าวางมวยใส่กัน เมื่อคนที่ล้มลุกขึ้นได้ก็ไล่ต่อยตามที่เห็นในคลิป ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเป็นการหยอกล้อกัน หรือโมโหกันจริงๆ แน่

(ชมคลิป)

คนในโลกโซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม สำหรับคลิปวิดีโอเหตุการณ์ชายชาวต่างชาติ 2 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง... 3 ม.ค. 2560 09:54 3 ม.ค. 2560 10:11 ไทยรัฐ