ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจ๋ 18 เมา ต่อยกับรุ่นพี่ กลับบ้านไปฟ้องพ่อ ลากปืนมายิง เจ็บ 2

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2560 09:31 น.
  SHARE

  หนุ่มวัย 18 ที่มุกดาหาร ไปร่วมวงก๊งเหล้าฉลองปีใหม่กับรุ่นพี่ในหมู่บ้านคออ่อนเมาก่อนเกิดมีปัญหาเพื่อนร่วมวงถึงขั้นชกต่อย ก่อนกลับบ้านไปฟ้องพ่อ ลากปืนยาวมายิงคู่กรณีเจ็บสาหัส 1 เจ้าของบ้านพิการนั่งวีลแชร์ โดนลูกหลงเจ็บไปด้วย...

  วันที่ 3 ม.ค. 60 ร.ต.อ.ขันทอง อินทร์ผิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันในวงสุรา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 6 บ้านด่านคำ ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร เวลา 16.30 น. วันที่ 2 ม.ค. ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนายณรงค์ คำพิลา หรือ เก้ย อายุ 42 ปี ซึ่งพิการขาลีบนั่งรถวีลแชร์ พบขวดสุราขาวที่ดื่มไปแล้ว 2 ขวด และรถวีลแชร์ ส่วนนายณรงค์ เจ้าของบ้านและเจ้าของรถวีลแชร์ ถูกยิงเข้าที่สะบักซ้าย มูลนิธิกู้ภัยธงแดงนำส่งรักษาตัวที่ รพ.มุกดาหาร

  จากการสอบสวน นายวัชระ มาดา อายุ 30 ปี ชาวบ้านด่านคำที่นั่งร่วมวงดื่มสุราขณะเกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองกับพวก รวม 4 คน มีนายณรงค์ หรือเก้ย หนุ่มผู้พิการเจ้าของบ้าน ซึ่งนายธีระยุทธ เคนสีแก้ว อายุ 20 ปี และนายไก่ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ร่วมดื่มฉลองปีใหม่ แต่นายไก่ ซึ่งอายุน้อยที่สุด มีอาการเมาหนักพูดไม่รู้เรื่อง จนมีเรื่องทะเลาะวิวาทถึงขั้นชกต่อยกับนายธีระยุทธ แต่ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่หลังจากนั้น นายไก่ได้กลับไปบ้านบอกนายวินัย แก้วประทุม พ่อเลี้ยงที่อยู่บ้าน ว่าถูกนายธีระยุทธ หาเรื่องชกต่อยในวงสุราที่บ้านนายณรงค์หรือเก้ย นายวินัยจึงคว้าปืนยาวไทยประดิษฐ์ แล้วให้ภรรยาซึ่งเป็นแม่ของนายไก่ ขี่รถจักรยานยนต์มาหานายธีระยุทธ ที่ยังนั่งดื่มสุราอยู่ที่บ้านนายณรงค์

  พอมาถึง นายวินัยหรือโม พ่อนายไก่ ก็เล็งปืนเข้าใส่นายธีระยุทธ ที่นั่งดื่มสุราอยู่ จากนั้นจึงยิงไป 1 นัด แต่ด้วยกระสุนที่เป็นลูกปราย ถูกนายธีระยุทธ เคนสีแก้ว คู่กรณีลูกชายเข้าที่ชายโครงขวาเป็นรูกว่า 10 รู และที่กระพุ้งแก้มบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายณรงค์หรือเก้ย หนุ่มพิการเจ้าของบ้านที่นั่งรถวีลแชร์ ถูกกระสุนลูกหลงเข้าที่สะบักซ้าย เป็นรอยแดงช้ำ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

  หลังก่อเหตุ นายวินัย คนยิงได้หลบหนีไปพร้อมกับนายไก่ ลูกชาย ส่วนภรรยาของนายวินัย ตำรวจควบคุมตัวจากบ้านมาสอบสวนที่ สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมจัดกำลังเร่งล่าตัวสองพ่อลูกเพื่อนำตัวมาสอบสวน และแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงเจ็บ2ฟ้องพ่อมายิงสู้ไม่ได้ฟ้องพ่อยิงหนุ่มพิการมุกดาหาร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 09:03 น.