ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับแล้วมือปืนหนองจอก กดดันอีกคนเข้ามอบตัว!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ม.ค. 2560 08:10 น.
  SHARE

  ชุดสืบสวนตามรวบมือปืนยิงถล่มอริเจ้าถิ่น ขณะฉลอง เคาต์ดาวน์คืนส่งท้ายปีเก่ารับปีระกาในร้านเหล้าย่านหนองจอก ตาย 1 เจ็บ 6 ขณะหนีไปกบดานที่บ้าน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี อ้างแค่ยิงขู่ขึ้นฟ้า ปมเหตุไม่พอใจเจ้าถิ่นลวนลามสาวในกลุ่ม พาค้นบ้านเจอปืนเถื่อนอีก 2 กระบอก มีประวัติคดีครอบครองยาเสพติด น.1 กดดันมือปืนที่ยังหนีให้รีบมอบตัว

  จากกรณี 2 คนร้ายใช้อาวุธปืน 2 กระบอก กระหน่ำยิงกลุ่มคู่อริในงานเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หน้าเวทีร้านอาหารคอฟฟี่ลอง ในตลาดเอกกวิน ถนนสังฆสันติสุข แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. ถูกนายสุชาติ ซากีรี เสียชีวิตเพื่อนที่มาด้วยกันบาดเจ็บอีก 6 ราย สาเหตุเกิดจากกลุ่มผู้ตายไปแซวหญิงสาวของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรีอนุมัติหมายจับนายสุทธิรักษ์ ศรีอ่อน อายุ 27 ปี และนายนิติกร จงศิริ อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าคดีดังกล่าว เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ม.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พ.ต.อ.สมนึก น้อยคง รรท.ผบก.น.3 พ.ต.อ.พรเทพ สูติ-ปัญญา ผกก.สน.หนองจอก พ.ต.อ.สินชัย นิ่มปุญญกำพงษ์ ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.คำแหง กัณฑวงศ์ รอง ผกก.สส.สน.หนองจอก พ.ต.ท.พิทยา สิงห์จานุสงค์ สว.สส.สน.หนองจอก แถลงข่าวจับกุมนายสุทธิรักษ์ ศรีอ่อน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ 18 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.1/2560 ลงวันที่ 1 ม.ค.60 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จับกุมตัวได้ที่ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่เกิดช่วงปีใหม่ 2560 สั่งให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้ จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 1 ราย ชุดสืบสวนคุมตัวไปค้นบ้านพัก พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไม่มีทะเบียน 2 กระบอก กระสุน 6 นัด แต่ไม่ใช่อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ สอบสวนนายสุทธิรักษ์ยอมรับว่าอยู่ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ อ้างว่ายิงปืนขึ้นฟ้าแค่ขู่เท่านั้น ไม่ได้ยิงใส่กลุ่มผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ส่วนการติดตามตัวนายนิติกร จงศิริ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 10 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. ผู้ต้องหาอีกคนที่ยังคงหลบหนี แนะนำให้มามอบตัว ใครให้ที่พักพิงจะถูกดำเนินคดีทั้งหมด ให้มามอบตัวสู้คดีจะดีกว่า

  นายสุทธิรักษ์ให้การอ้างว่า คืนเกิดเหตุไปฉลองส่งท้ายปีเก่ากับเพื่อน 7 คน เห็นกลุ่มคู่อริเจ้าถิ่นนั่งอยู่โต๊ะข้างกันกว่า 10 คน จากนั้นกลุ่มผู้ตายได้มาพูดจาแซวและลวนลามหญิงสาวในกลุ่มของตนจนมีปากเสียงกัน แต่เพื่อนพากันห้ามไว้ จนเคลียร์กันได้แยกย้ายไปนั่งดื่มกินกันต่อ กระทั่งกลุ่มของตนสั่งเก็บเงินกำลังเดินทางกลับ ถูกกลุ่มคู่อริปาขวดใส่แล้วใช้ขวดเบียร์ตีหัวเพื่อนในกลุ่มตน จากนั้นต่างฝ่ายต่างยกพวกเข้าตะลุมบอนกัน ตนจึงชักอาวุธปืนที่เอวยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ส่วนเพื่อนที่มา ด้วยกันยิงปืนใส่กลุ่มผู้ตายจนหนีแตกกระเจิง ก่อนที่จะขึ้นรถกระบะหลบหนี นำปืนของกลางไปทิ้งระหว่างทาง จำไม่ได้ว่าที่ไหน ขอฝากเตือนคนที่ใจร้อน หากทำอะไรลงไปจะถูกดำเนินคดี อย่าใจร้อนก่อนทำอะไรลงไป

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายสุทธิรักษ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านคอฟฟี่ลอง จุดเกิดเหตุ มีนางรอศีดะห์ ซากีรี อายุ 68 ปี มารดานายสุชาติ ซากีรี อายุ 33 ปี ผู้เสียชีวิต มายืนดูการทำแผนจนเสร็จสิ้น จากนั้นได้มอบกระเช้าดอกไม้ขอบคุณ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. นางรอศีดะห์ กล่าวทั้งน้ำตาขอบคุณตำรวจที่จับคนร้ายจนได้โดยเร็ว แต่ก็ยังคงเสียใจกับการตายของลูกชายอยู่

  พ.ต.ท.พิทยา สิงห์จานุสงค์ สว.สส.สน.หนองจอก เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบนายสุทธิรักษ์ ศรีอ่อน ผู้ร่วมก่อเหตุตามที่พยานระบุ เคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง โดยเมื่อปี 2550 ถูกจับในข้อหาเสพยาบ้า ท้องที่ สน.บางชัน ปี 2552 ถูกจับในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ท้องที่ สน.มีนบุรี ล่าสุดปี 2556 ถูกจับในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ท้องที่ สน.ฉลองกรุง และเพิ่งพ้นโทษมาได้ 9 เดือน ส่วนการ ติดตามจับกุมนายนิติกร จงศิริ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนีอยู่นั้น ฝ่ายสืบสวน สน.หนองจอก ร่วมกับชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.3 ออกติดตามตัวตามบ้านญาติและเพื่อนสนิทแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงจับมือปืนยิงกันในร้านเหล้าหนองจอกข่าวหน้า1

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:37 น.