'บิ๊กสุวัจน์' แจงชัด! เตรียมเพิ่มรางวัลเทนนิสอาชีพในปี 2560

ข่าว

  'บิ๊กสุวัจน์' แจงชัด! เตรียมเพิ่มรางวัลเทนนิสอาชีพในปี 2560

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ม.ค. 2560 11:30 น.

   สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” เตรียมเพิ่มเงินรางวัลการแข่งขันเทนนิสอาชีพในปี 2560 เผยมีชิงชัยระดับไอทีเอฟ เมนส์ ฟิวเจอร์ และวีเมนส์ เซอร์กิต ประมาณ 16 รายการ นอกจากนี้ยังมีรายการระดับเอทีพี ชาลเลนเจอร์ ทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ ซีรีส์ อีกอย่างละรายการ ขณะเดียวกัน ก็จะกลับมาจัดศึกหวดลูกสักหลาดรายการพิเศษเศษปลายปี “หัวหินเวิลด์ เทนนิส อินวิเทชั่น” อีกครั้ง โดยยึดคอนเซปต์เดิม ดึงมืออันดับท็อป 5 ของโลกมาดวลแร็กเกต...

   วันที่ 3 ม.ค.60 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และนายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงแผนการจัดแข่งขันเทนนิสอาชีพ และเทนนิสนานาชาติ ประจำปี 2560 ที่จะจัดขึ้นที่สนาม ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า สำหรับในปี 2560 ที่วางแผนกันไว้ในส่วนกีฬาเทนนิสที่จะจัดในทรู อารีน่า หัวหิน จะมีการแข่งขันรายการอาชีพ ระดับไอทีเอฟ เมนส์ ฟิวเจอร์ และ ไอทีเอฟ วีเมนส์ เซอร์กิต อยู่ประมาณ 16 รายการ นอกจากนี้ ยังจะมีการแข่งขันระดับเอทีพี ชาลเลนเจอร์ ทัวร์ และดับเบิ้ลยูทีเอ ซีรีส์ อีกอย่างละรายการ

   การแข่งขันจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือน เม.ย.เป็นต้นไป ซึ่งในรายการระดับไอทีเอฟ ของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ จะมีการปรับเพิ่มเงินรางวัล จากเดิมคือ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ขยับขึ้นมาเป็น 15,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 525,000 บาท ขณะที่ เอทีพี ชาลเลนเจอร์ ทัวร์ กับดับเบิ้ลยูทีเอ ซีรีส์ ก็จะมีการปรับเพิ่มเงินรางวัลเช่นกันจากรายการละ 125,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ก็ขยับขึ้นมาเป็น 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯหรือราว 5,250,000 บาท ซึ่งทุกรายการที่จะจัดแข่งขันนี้จะเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้นักเทนนิสไทย ได้เข้ามาร่วมลงแข่งขันกันอย่างเต็มที่ ทั้งในรูปแบบการเข้าแข่งโดยอันดับโลก ระบบไวล์การ์ด และการให้โควตาพิเศษเพื่อเพิ่มโอกาสให้นักเทนนิสไทยได้สร้างผลงาน หาประสบการณ์จากการแข่งขัน และพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งๆขึ้นไป

   นอกจากนี้ ก็ยังจะมีการแข่งขันสะสมคะแนนระดับเอเชีย เอเชียน ซีรีส์ เพื่อเพิ่มโอกาสให้นักเทนนิสเยาวชนไทยได้มีเวทีแข่งขัน รวมถึงการแข่งขันรายการพิเศษ “หัวหิน เวิลด์ เทนนิส อินวิเทชั่น” ปลายปี 2560 ก็จะกลับมาจัดกันต่อ เพราะถือเป็นรายการที่สร้างแรงบันดาลใจ และจุดประกายให้นักเทนนิสเยาวชนไทยอยากจะก้าวไปประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับนักเทนนิสระดับท็อปของโลก ส่วนนักเทนนิสที่จะมาแข่งขันก็ยังคงคอนเซปต์เดิมคือต้องเป็นนักเทนนิสที่อยู่ในความสนใจ มีดีกรีเป็นมือท็อป 5 ของโลกทั้งชาย และหญิงก็จะสลับกันเชิญมาแข่งขัน

   “จากความสำเร็จของการแข่งขันเทนนิสอาชีพที่มาจัดที่สนามทรู อารีน่า หัวหินตลอดปี 2559 นี้ ต้องขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนที่ดีอย่าง บริษัท แคลคอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) รวมถึงผู้ให้การสนับสนุนอีกหลายๆ บริษัทที่สนับสนุนรายการแข่งขันอย่างเอเชียน ซีรีส์ ทั้ง 12 ซีรีส์ เพราะถือว่ามีส่วนสำคัญในการช่วยยกระดับพัฒนาศักยภาพและฝีมือของนักเทนนิสไทย

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์