ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'น้องเมย์' ใกล้ฟิตเต็มร้อย วางแผนปรับคิวแข่งลดลง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ม.ค. 2560 15:45 น.
  SHARE
  “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่มืออันดับ 5 ของโลก ปรับคิวแข่งปี 2560 ลดจำนวนลงสนามเท่าที่จำเป็น ซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 17 รายการในปีนี้ ส่วนสภาพร่างกายใกล้ฟิตเต็มร้อย เร่งซ้อมจังหวะฟุตเวิร์ก ให้กลับมาคล่องตัวเหมือนเดิม ซึ่งทุกอย่างกำลังไปได้สวย...

  วันที่ 3 ม.ค.60 “แม่ปุก” นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด และผู้ปกครองของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทยมืออันดับ 5 ของโลก เปิดเผยว่า ได้วางแผนโปรแกรมแข่งขันของน้องเมย์ในปี 2560 ไว้ว่าจะเลือกรายการหลักๆ ซึ่งคิดว่ารายการไหนที่ไม่จำเป็น และสามารถเลี่ยงได้ก็คงจะเลี่ยงเพื่อให้เมย์ได้พักสภาพร่างกาย เพราะอยากจะให้เขาเล่นให้น้อยลง และพยายามหาจังหวะ ให้น้องเมย์ได้พักมากขึ้น สำหรับรายการหลักๆ ที่จำเป็นก็มีมากถึง 16 รายการแล้ว และปีนี้ก็มีทั้งแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ”, แบดมินตันชิงแชมป์เอเชียด้วย และถ้ารวมแบดมินตันเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น ก็มากถึง 17 รายการแล้วตลอดทั้งปี

  ส่วนสภาพร่างกายของเมย์หลังจากไปรับการรักษาตัวที่ประเทศจีนถือว่าร่างกายอยู่ที่ 98 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เมย์ลงฝึกซ้อม แต่วิ่งไม่ได้มานานกว่า 3 เดือนก่อนไปแข่งขันรายการเวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล 2016 ซึ่งการฝึกซ้อมที่ผ่านมาทำได้เพียงซ้อมส่วนที่ไม่ได้บาดเจ็บ เช่นข้อมือ แต่ขาไม่สามารถวิ่งได้เต็มที่ ทำให้จังหวะฟุตเวิร์กหายไป เพราะยังลงน้ำหนักไม่ค่อยได้ แต่ปัจจุบันนี้เมย์หายดีแล้ว และเหลือเพียงนิดหน่อยเท่านั้น โดยจำเป็นจะต้องให้เมย์ฟื้นฟูจังหวะฟุตเวิร์ก และคิดว่าประมาณ 2-3 เดือนก็จะกลับมาสมบูรณ์เหมือนเดิม

  “จริงๆแล้วสภาพร่างกายของเมย์ไม่ใช่ไม่ดี แต่ว่าพอมีอาการบาดเจ็บขึ้นมาแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ ซึ่งตอนที่บาดเจ็บอยู่ก็ทั้งว่ายน้ำ, ฟิตเนส และอีกหลายอย่าง เมย์ก็ไม่ได้หมดแรง แต่จังหวะที่จะวิ่งเข้าไปหาลูกแบบกระตุกๆ เมย์ยังไม่กล้าวิ่งเข้าไปตี เพราะกลัวว่าถ้าขาพลิกขึ้นมาแล้วอาจจะต้องผ่าตัด เราก็เลยไม่อยากเสี่ยง และบอกไปว่าจังหวะที่ดูอันตรายไปก็อย่าไปเสี่ยง แต่ตอนนี้เมย์พร้อมแล้วที่จะกลับมาซ้อมเรื่องการฟุตเวิร์ก การวิ่งคอร์ต ให้กลับคืนมาอีกครั้ง” นางกมลากล่าวในตอนท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเมย์รัชนก อินทนนท์กมลา ทองกรแบดมินตันโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 04:03 น.