ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดวงจรปิดหน้าคิวรถตู้ ให้ญาติเช็กรูปพรรณผู้โดยสารเที่ยวมรณะ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 04:23 น.
SHARE

เปิดวงจรปิดหน้าคิวรถตู้ กรุงเทพฯ-จันทบุรี หน้าโรบินสัน จันทบุรี ให้ญาติเช็กรูปพรรณผู้โดยสารเที่ยวมรณะ ดับ 25 ศพ แม่หนึ่งในผู้เสียชีวิต บอกทำใจยอมรับไม่ได้ มีลูกสาวคนเดียว และเป็นที่พึ่งสุดท้าย ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 ม.ค.60 นายพรศักดิ์ ไทยเจียมอารีย์ ขนส่ง จ.จันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่ง จ.จันทบุรี ตลอดจน เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าพบปะพูดคุย กับ หจก.พลอยหยก คิวรถตู้ กรุงเทพฯ-จันทบุรี หน้าโรบินสัน จันทบุรี เลขที่ 30/258-259 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังประสบอุบัติเหตุชนกับรถยนต์กระบะ พื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงบ่ายเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

โดยบรรยากาศภายในคิวรถ พบว่า เป็นไปด้วยความโศกเศร้า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางคิวฯ ได้เปิดกล้องวงจรปิด ให้ญาติผู้เสียชีวิตได้ตรวจสอบรูปพรรณของผู้โดยสารรถตู้เที่ยวดังกล่าว ซึ่งเมื่อดูจากวงจรปิด พบว่า นายสุมนต์ เอี่ยมสมบัติ อายุ 64 ปี คนขับรถตู้ อยู่ในสภาพปกติ ไม่มีท่าทางอ่อนแรง หรืออ่อนเพลีย แต่อย่างใด

ภาพจากวงจรปิด หน้าคิวรถตู้ ที่จันทบุรี
ภาพจากวงจรปิด หน้าคิวรถตู้ ที่จันทบุรี

ข่าวแนะนำ


นางวิมล หมดภัย อายุ 66 ปี มารดาของ น.ส.หทัยทิพย์ หมดภัย หนึ่งในผู้โดยสารรถตู้คันดังกล่าว ได้เดินทางมาขอดูกล้องวงจรปิด ถึงกับรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีลูกสาวเพียงคนเดียว และเป็นที่พึ่งสุดท้าย เผยว่า ลูกสาวกลับมาบ้านขอพรช่วงปีใหม่ ก่อนจะเดินทางกลับไปทำงานที่ จ.นครปฐม กระทั่งทราบว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต พร้อมเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยกำกับดูแลความพร้อมของรถตู้โดยสาร รวมถึงคนขับ ยิ่งในช่วงเทศกาลที่มีผู้โดยสารมากกว่าปกติ

ด้าย นายพรศักดิ์ เปิดเผยหลังจากพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ คิวรถตู้พลอยหยก ว่า ผู้ประกอบการรายนี้ ไม่ได้นำรถเข้าไปตรวจสอบที่สถานีเดินรถ หรือ บขส. ก่อนออกจากต้นทาง ทั้งเรื่องสภาพรถ รวมถึงความพร้อมของพนักงานขับรถ ตามระเบียบในช่วงเทศกาล อย่างไรก็ตาม ทางคิวรถตู้พลอยหยก จะเป็นศูนย์ในการตรวจสอบอัตลักษณ์ผู้โดยสารเที่ยวมรณะ เพื่อใช้เป็นช่องทางในการติดตาม ติดต่อญาติผู้เสียชีวิต และพร้อมให้การช่วยเหลือตามระเบียบขั้นตอนต่างๆต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลำเลียงร่าง 25 เหยื่อรถตู้ชนกระบะ พิสูจน์อัตลักษณ์ ญาติเศร้า! รอรับศพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้ชนกระบะตาย 25 ศพพิสูจน์อัตลักษณ์วงจรปิดชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:35 น.