ข่าว

วิดีโอ

ฉีดน้ำเลี้ยง-เร่งระบายควัน ไฟไหม้ชั้นใต้ดิน รร.ที่ป่าตอง เร่งสอบสาเหตุ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำเลี้ยง พร้อมเร่งระบายควัน ไฟไหม้ชั้นใต้ดิน รร. ที่ป่าตอง พบจุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งเป็นที่เก็บสิ่งของ ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนสาเหตุ รอ พฐ. เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ...

จากกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ชั้นใต้ดิน โรงแรมบียอน ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งโรงแรมดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยมีกลุ่มควันพวงพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังฉีดน้ำสกัด เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังชั้นอื่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ระทึก!ไฟไหม้ชั้นใต้ดิน รร. กำลังก่อสร้างที่ป่าตอง จนท.เร่งฉีดน้ำสกัด)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 2 มกราคม นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งยังมีควันไฟพวยพุ่งออกมาจำนนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้พัดลมดูดควันไฟขนาดใหญ่ ระบายควันออกจากตัวอาคาร

นายสนิท เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังมีควันไฟพวยพุ่งออกมาตลอดเวลา แต่ปริมาณน้อยลง ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองป่าตอง สแตนบายจุดเกิดเหตุ และให้ฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา จนกว่าควันไฟจะหมดลง เพราะหากเกิดควันไฟลักษณะนี้ เชื้อไฟก็สามารถประทุกลับมาลุกติดได้ตลอดเวลา ในส่วนของการเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ ยังไม่สามารถทำได้ จากการพูดคุยกับผู้รับเหมาทราบว่า จุดเกิดเหตุเกิดจากชั้นใต้ดิน ซึ่งมีเชื้อเพลิงหลายชนิดอยู่บริเวณดังกล่าว จนทำให้เกิดควันไฟเกิดขึ้นมาอย่างหนัก ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดเกิดจากสาเหตุใด ต้องรอเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

ด้าน นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการเครือกะตะกรุ๊ป เจ้าของโรงแรมที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวนั่งรับประทานอาหารซีฟู๊ดในส่วนที่เปิดให้บริการด้านหน้าโรงแรม และเห็นควันพวยพุ่งออกมาจากจากชั้นใต้ดิน จึงรีบให้นักท่องเที่ยวออกจากจุดดังกล่าวทันที พร้อมแจ้งประสานไปยังเทศบาลเมืองป่าตองมาดับเพลิง แต่การดับเพลิงเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่เก็บของ มีสิ่งของที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

สำหรับอาคารดังกล่าวก่อสร้างเป็นโรงแรมขนาด 4 ชั้น โดยชั้นใต้ดินจะสร้างเป็นพลาซ่าและศูนย์อาคาร ส่วนชั้นที่ 2-4 ทำเป็นโรงแรม มีห้องพักจำนวน 160 ห้อง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะสามารถเปิดบริการแบบเต็มรูปแบบได้ประมาณกลางเดือน กรกฎาคม 2560 ซึ่งอาคารทั้งหมดยังอยู่ในความรับผิดของผู้รับเหมา ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด คงต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำเลี้ยง พร้อมเร่งระบายควัน ไฟไหม้ชั้นใต้ดิน รร. ที่ป่าตอง พบจุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งเป็นที่เก็บสิ่งของ ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนสาเหตุ รอ พฐ. เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ... 3 ม.ค. 2560 01:58 3 ม.ค. 2560 02:05 ไทยรัฐ