ข่าว

วิดีโอ

บทเรียนอีกบท

ต้องจัดเป็นกรณีศึกษาเหมือนกัน กับเรื่องขำๆที่ไม่ขำ ที่พูดกันข้ามปี เมื่อสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยมีการตั้งฉายาของคนในวงการกีฬาช่วงสิ้นปี และพาดพิงถึงซุปเปอร์สตาร์

นักเตะไทยแห่งยุค “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ได้รับฉายา “ลิงน้อยสอยป้า”

ซึ่งก็สร้างความโกรธอย่างหนักให้แก่ยอดนักเตะร่างเล็กผู้มีแฟนสวยเป็นดาราดัง อันเป็นที่อิจฉาของใครหลายๆคน

เจ้าตัวถึงกับมีการโพสต์ด่าสื่อกีฬากันแบบตรงๆและด่าแรงๆ ซึ่งไม่ค่อยปรากฏมากนัก

จริงๆแล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครเป็นคนตั้ง แต่ก็เชื่อว่าคงจะได้รับการเห็นชอบ เป็นมติจากกรรมการหลายคนออกมา ถึงเผยแพร่ฉายานี้ออกมาได้

ส่วนมุมมองจะเห็นว่า น่าเกลียด ไม่ตรงข้อเท็จจริง ให้ร้าย หรืออะไร รวมถึงใครจะมองว่าสอดคล้องตามสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ก็แล้วแต่มุมมอง และทุกท่านวิเคราะห์เองได้อยู่แล้ว

แต่ที่แน่ๆคือ การไม่พอใจอย่างยิ่งของชนาธิป ซึ่งมีการตอบโต้ที่รุนแรง นี่คือข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ใน ฝั่งของสื่อเองก็ต้องยอมรับว่าบางเรื่องคนที่ตกเป็นข่าวอาจจะรู้สึกแค่คันๆขำๆ โมโหระดับหนึ่ง แต่บางคนก็อาจจะเกิดความรู้สึกที่แรงกว่า เช่นในกรณีนี้

ใจเขาใจเรา!!!

แน่นอน เมื่อเรื่องนี้เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ และ ส่วนมากจริงๆก็ย่อมจะเห็นใจกับผู้ที่เกิดความเสียหาย และเห็นว่าเป็นผู้ถูกกระทำไม่สมควรจะได้รับสิ่งเหล่านี้

ยิ่ง “เจ” ชนาธิป ปัจจุบัน ไม่ใช่เจนักบอล เด็กๆโนเนมในอดีต เป็นถึงซุปเปอร์สตาร์ เป็นขวัญใจ เป็นไอดอล ยอดนักเตะทีมชาติไทย และกำลังมีอนาคตที่รุ่งโรจน์จะไปเล่นในเจลีกที่ญี่ปุ่นช่วงครึ่งหลังของปีนี้

วันข้างหน้าดูสดใสยิ่ง เส้นทางในการเป็นนักเตะอาชีพระดับอินเตอร์สวยหรู ไม่ต้องพูดถึงเงินทองที่จะตามมามีกองรออยู่เต็มไปหมด

ต้นทุนและสถานะในสังคมขนาดนี้ ก็ยิ่งมากด้วยความเห็นใจ

ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียน ไม่ว่าวันนี้ หรือวันหน้า จะต้องตระหนักและขบคิดกันให้ดี เมื่อมีเรื่องของจิตใจ ความรู้สึกและอารมณ์ รวมถึงความ สะใจเข้ามาเกี่ยว

หากมองข้ามหรือละเลย!

ความเสียหายและผลกระทบจากการกระทำ ย่อมต้องเกิดขึ้น

เพียงแต่จะมากหรือน้อยเท่านั้น...

“เบี้ยหงาย”

3 ม.ค. 2560 00:23 3 ม.ค. 2560 00:23 ไทยรัฐ