ข่าว

วิดีโอ

ระทึก!ไฟไหม้ชั้นใต้ดิน รร. กำลังก่อสร้างที่ป่าตอง จนท.เร่งฉีดน้ำสกัด

เกิดเหตุไฟไหม้ชั้นใต้ดินโรงแรมอยู่ระหว่างก่อสร้างที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำเข้าสกัด แต่ยังไม่สามารถคุมสถานการณ์ได้ กลุ่มควันพวยพุ่งออกมาหนาแน่น ขณะ นทท. พักโรงแรมใกล้เคียง หวั่นอันตราย ไม่กล้ากลับเข้าที่พัก ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 มกราคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรป่าตอง ได้รับแจ้ง มีเหตุเพลิงไหม้โรงแรมบียอน ป่าตอง ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ต.ป่าตอง ถนนสวัสดิรักษ์ตัดถนนทวีวงศ์ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยมีกลุ่มควันพวงพุ่งออกมาจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ โดยมี นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย เจ้าของโรงแรมดังกล่าว เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามสถานการณ์ด้วย


ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ที่บริเวณชั้นใต้ดินของโรงแรม มีควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ไม่สามารถลงไปได้ เนื่องจากชั้นใต้ดินมีควันลอยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจนถึงขณะนี้เวลา 22.50 น. ยังไม่สามารถคุมเพลิงได้ ทำได้เพียงฉีดนำสกัดลงไปภายในชั้นใต้ดิน และใช้พัดลมดูดอากาศระบายควันจากด้านในออกมา ซึ่งบริเวณหน้าโรงแรม มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ขณะที่นักท่องเที่ยวบางราย ที่จะเข้าพักโรงแรมใกล้เคียง ต่างก็ไม่กล้าที่จะเข้าพัก เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ได้ทำการปิดถนน ที่จะเข้ามายังจุดที่เกิดเหตุทั้ง 2 เส้นทาง คือถนนสวัสดิรักษ์ และถนนทวีวงศ์

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเบื้องต้น คาดว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดขึ้นบริเวณห้องเก็บของชั้นใต้ดิน ซึ่งยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

เกิดเหตุไฟไหม้ชั้นใต้ดินโรงแรมอยู่ระหว่างก่อสร้างที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำเข้าสกัด แต่ยังไม่สามารถคุมสถานการณ์ได้ กลุ่มควันพวยพุ่งออกมาหนาแน่น ขณะ นทท. พักโรงแรมใกล้เคียง หวั่นอันตราย ไม่กล้ากลับเข้าที่พัก ... 2 ม.ค. 2560 22:57 2 ม.ค. 2560 23:13 ไทยรัฐ