ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย 43 ผูกคอตายปริศนาในซอกกำแพง ตร.ไม่ปักใจเชื่อฆ่าตัวเอง

พบศพหนุ่มสมุทรปราการวัย 43 ผูกคอตายปริศนาในซอกกำแพง จนท.ต้องใช้เชือกลงไปมัดร่าง เพื่อเคลื่อนย้ายศพลงทางหลังคา เจอจดหมายในตัว หวาดระแวงมีคนตาม ตร.ไม่ปักใจเชื่อฆ่าตัวเอง รอผลชันสูตร-เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ม.ค.2560 ร.ต.อ.ชนินทร์ เพชรคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิต บริเวณข้างกำแพงลานจอดรถ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณซอยกำแพงระหว่างลานจอดรถของร้านอาหารดังกล่าว กับบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมีความกว้างประมาณ 50 เซนติเมตร พบศพ นายรัฐพงศ์ ไชยมงคล อายุ 43 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ สภาพนอนหงายอยู่กับพื้น ที่ลำคอมีเชือกที่ฉีกมาจากแผ่นป้ายไวนิลสีขาวเขียว ผูกอยู่กับช่องลมของกำแพงปูน มีเลือดไหลออกทางจมูก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากที่เกิดเหตุอย่างยากลำบาก โดยต้องปีนกำแพงหลังคาบ้านหลังหนึ่ง ก่อนใช้บันไดต่อลงไป เพื่อนำเชือกผูกกับศพ และดึงขึ้นมาบนหลังคา เพื่อนำส่งให้ชันสูตร

เบื้องต้น แพทย์โรงพยาบาลสมุทรปราการ ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้ตายผูกคอตายก่อนเสียชีวิต หรือเสียชีวิตก่อนถูกผูกคอ เนื่องจากสภาพศพลักษณะคล้ายผิดธรรมชาติ เนื่องจากปกติคนผูกคอตายลิ้นจะต้องจุกปากและไม่มีเลือดไหลออกทางจมูก และจากการตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย พบกระดาษ เขียนไว้ 3 แผ่น ระบุมีความหวาดระแวงว่ามีคนเอาวงจรปิดมาติดในห้องพัก เพื่อติดตามความเคลื่อนไหว มีกลุ่มบุคคลพยายามจะยัดข้อหาให้ และระแวงว่ามีคนพยายามตามฆ่า เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้มูลนิธิ นำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

สอบสวน นางสาวศิริพร ฉวีวรรณ อายุ 40 ปี แฟนสาวของผู้ตาย ทราบว่า ช่วงปีใหม่ผู้ตาย เดินทางมาพักอาศัยอยู่กับพี่ชายที่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างต่อเติม และวันที่ 31 ธ.ค.2559 ตนจะเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดจึงได้ชักชวนผู้ตายให้ไปด้วย แต่ผู้ตายบอกว่าไม่ไป เพราะต้องดูแลช่างที่มาต่อเติมบ้านพี่ชาย ตนจึงได้เดินทางไปต่างจังหวัดเพียงลำพัง จนช่วงเย็นวันเดียวกัน พี่ชายผู้ตายโทรศัพท์มาสอบถามตนว่า ผู้ตายได้เดินทางมาต่างจังหวัดกับตนหรือไม่ ตนจึงบอกว่าไม่ได้มา ก่อนตนจะกลับมาช่วยตามหาในวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่ไม่พบ จนช่วงบ่ายวันนี้ ช่างรับเหมาต่อเติมบ้าน ปีนขึ้นไปผูกลวดบนหัวเสา และพบศพอยู่บริเวณซอกกำแพง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่า ผู้ตายจะผูกคอตายเอง และยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้ตายเสียชีวิตก่อนผูกคอหรือผูกคอก่อนเสียชีวิต เนื่องจากสภาพศพ ลักษณะคล้ายผิดธรรมชาติ จึงต้องรอผลการชันสูตรของสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ออกมาเสียก่อนจึง สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยเหตุใด 

(ภาพจาก : ศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน สป.)

พบศพหนุ่มสมุทรปราการวัย 43 ผูกคอตายปริศนาในซอกกำแพง จนท.ต้องใช้เชือกลงไปมัดร่าง เพื่อเคลื่อนย้ายศพลงทางหลังคา เจอจดหมายในตัว หวาดระแวงมีคนตาม ตร.ไม่ปักใจเชื่อฆ่าตัวเอง รอผลชันสูตร-เร่งสอบ ... 2 ม.ค. 2560 22:25 2 ม.ค. 2560 22:45 ไทยรัฐ