ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊สรั่ว-ไฟลุกไหม้บ้าน คลอกสาวป่วยอัมพฤกษ์ดับ ผัว-ลูกสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2560 22:30 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เมืองคอน หุงต้มอาหาร สายแก๊สรั่ว ไฟลุกท่วม ลามไหม้บ้านรวดเร็ว คลอกร่างเมียนอนป่วยอัมพฤกษ์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนตัวเองและลูกชาย ถูกไฟลวกเจ็บสาหัส ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 2 มกราคม 2560 ร.ต.ท.ถาวร จันทระพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุแก๊สรั่วไหล ก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้บ้านเลขที่ 236 หมู่ 9 ต.ปากพูน มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ริมถนนสายวัดโบสถ์-บ่อโพธิ์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในบ้านพบไฟไหม้บริเวณถังแก๊ส สายเตาแก๊ส และข้าวของภายในบ้าน ได้รับความเสียหายทั้งหมด พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ถูกไฟคลอก ทราบชื่อ นางจารีย์ จินดานิล อายุ 55 ปี นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน พลเมืองดีนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ไปก่อนหน้า ทราบชื่อ นายเสถียร โชติประดิษฐ์ อายุ 57 ปี สามีของนางจารีย์ ถูกไฟลวกบริเวณลำตัว และแขน อาการสาหัส และ นายเดชศาสตร์ โชติประดิษฐ์ อายุ 18 ปี ลูกชาย ถูกไฟไหม้คลอกลำตัวอาการสาหัสเช่นกัน ซึ่งแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือจนทั้งสองคนพ้นขีดอันตรายแล้ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะ นายเสถียร กำลังยืนปรุงอาหาร โดยใช้เตาแก๊ส บริเวณประตูหน้าบ้าน โดยถังแก๊สตั้งอยู่ในบ้าน ระหว่างนั้นสายถังแก๊สเกิดหลุด ทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนลามไปติดข้าวของภายในบ้าน ซึ่งนายเสถียร และลูกชาย พยายามช่วยกันดับไฟ และยกร่าง นางจารีย์ ภรรยา ที่นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์หนี แต่ไม่ทัน เนื่องจากเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว คลอกร่างนางจารีย์เสียชีวิต ส่วนนายเสถียรและลูกชาย ถูกไฟลวกเจ็บสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊สรั่วไฟไหม้บ้านนครศรีธรรมราชไฟคลอกป่วยอัมพฤกษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:37 น.