ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าเมืองคอนเลือดร้อน ทะเลาะเขยเล็กกลางวงเหล้าขาว จ้วงมีดตัดขั้วหัวใจ

(ภาพได้มาจากมูลนิธิประชาร่วมใจทุ่งใหญ่)

หนุ่มใหญ่ชาวสวนยางเมืองคอน ไปก๊งเหล้าขาวบ้านเขยใหญ่ เล่าความหลังจนโมโหทะเลาะกันแรง คว้ามีดแทงตัดขั้วหัวใจเขยเล็กเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุมือมีดหลบหนีไป ด้าน ตร.ทุ่งใหญ่ เร่งติดตามตัวคาดจับได้เร็วๆ นี้...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจาก รพ.ทุ่งใหญ่ ว่า มีคนถูกแทงด้วยของมีคมอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่ รพ.ทุ่งใหญ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจทุ่งใหญ่ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายประทิ่น ยอดศรี อายุ 52 ปี ชาวสวนยางพารา ชาวบ้านหมู่ 1 บ้านควนตอ ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ราวนมซ้าย 1 แผล ตัดขั้วหัวใจเลือดทะลัก หลังชันสูตรศพร่วมกับแพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ แล้วจึงเดินทางไปสอบสวนที่บ้านเกิดเหตุ ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ปริก พบว่าที่บริเวณหน้าบ้านมีร่องรอยการต่อสู้กัน ขวดเหล้าขาวและแก้วจำนวนหนึ่งตกแตกกระจัดกระจาย มีหยดเลือดจากบ้านที่เกิดเหตุไปตามถนนอีกประมาณ 20 เมตร

จากการสอบสวน นางวินัย หนูพยัน อายุ 57 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ช่วงบ่ายสามีบอกว่าจะเดินไปเยี่ยมคู่เขยที่บ้านของ นางสอิ้ง หนูพยัน อายุ 60 ปี พี่สาวของตน ห่างจากบ้านไปประมาณ 100 เมตร เมื่อไปถึงเห็น นายสมบูรณ์ ไกรนรา อายุ 71 ปี ตั้งวงเหล้าขาวอยู่กับ นายลี้ (ไม่ทราบนามสกุล) สามีจึงขอเข้าไปนั่งร่วมวงด้วย หลังดื่มไปได้พักใหญ่จนเหล้าขาวหมดไป 2 ขวด นายสมบูรณ์ ซึ่งเป็นคู่เขยใหญ่ก็ได้พูดคุยกับผู้ตายถึงเรื่องเก่าๆ หลายเรื่องที่เคยบาดหมางและทะเลาะกัน จนผู้ตายเริ่มมีอารมณ์โกรธจึงพูดตอบโต้กันไปมาเสียงดังและรุนแรง นายลี้ พยายามห้ามไม่ให้ทะเลาะกัน แต่ นายสมบูรณ์ กลับใช้มีดปลายแหลมที่พกติดตัวมาแทง นายประทิ่น ไป 1 ครั้ง คมมีดเข้าที่ราวนมซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์เลือดไหลไม่หยุด หลัง นายประทิ่น ถูกแทงพยายามลุกขึ้นวิ่งกลับบ้าน แต่ไปได้เพียง 20 เมตร ก็ล้มลงหมดสติ จนมีพลเมืองดีพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ ช่วยกันส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งแพทย์และพยาบาลเร่งช่วยยื้อชีวิตอยู่ร่วมชั่วโมงแต่สุดท้ายก็เสียชีวิต และหลังเกิดเหตุ นายสมบูรณ์ หลบหนีไป นางวินัย จึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความพร้อมให้การยืนยันว่า นายสมบูรณ์ ซึ่งเป็นคู่เขยใหญ่เป็นคนลงมือฆ่าสามีซึ่งเป็นเขยเล็กจนเสียชีวิต ขอให้ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว

ด้าน ร.ต.อ.อนันต์ จึงประสานให้ ร.ต.อ.สมนึก สุวรรณวงศ์ รอง สวป.สภ.ไม้เรียง รรท.สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ นำกำลังออกติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไปอย่างกระชั้นชิด คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้.

หนุ่มใหญ่ชาวสวนยางเมืองคอน ไปก๊งเหล้าขาวบ้านเขยใหญ่ เล่าความหลังจนโมโหทะเลาะกันแรง คว้ามีดแทงตัดขั้วหัวใจเขยเล็กเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุมือมีดหลบหนีไป ด้าน ตร.ทุ่งใหญ่ เร่งติดตามตัวคาดจับได้เร็วๆ นี้... 2 ม.ค. 2560 19:57 2 ม.ค. 2560 20:26 ไทยรัฐ