ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผจก.คิวรถตู้มรณะย่างสด 25 ศพ ยันโชเฟอร์ไม่หลับใน เช็กสภาพรถสม่ำเสมอ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2560 20:09 น.
  SHARE

  ผจก.คิวรถตู้มรณะ สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ยัน เช็กสภาพโชเฟอร์ทุกรายก่อนขับ ไม่มีอาการง่วง และรถทุกคันมีใบอนุญาต ผ่านมาตรฐานขนส่ง ขณะที่พบว่ารถตู้โดยสารมีการทำประกันคุ้มครองทั้งภาคบังคับและสมัครใจไว้ด้วย...

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 60 จากกรณีรถตู้ประสบอุบัติเหตุชนประสานงากับรถกระบะพื้นที่บ้านบึง จ.ชลบุรี จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก (ดับ 25 ศพ! รถตู้ประสานงาปิกอัพท่ีบ้านบึง ไฟลุกท่วมคลอกสยอง) หลังรับทราบว่าเป็นรถตู้โดยสารที่ออกจาก จ.จันทบุรี จนรู้ว่ารถตู้คันดังกล่าวสังกัดคิวรถตู้พลอยหยก หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสันจันทบุรี ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี จึงเข้าสอบถามกับ นายภัทรพงษ์ เสือนาค ผู้จัดการคิวรถตู้พลอยหยก เปิดเผยกับผู้สื่อไทยรัฐว่า รถตู้ทุกคันในคิวผ่านการตรวจตามมาตรฐานของกรมการขนส่งทางบก มีใบอนุญาตทุกคัน ซึ่งที่คิวมีรถตู้เข้าร่วมจำนวน 18 คัน รถทุกคันจะเป็นเจ้าของรถของตัวเองทั้งสิ้น และได้ทำการประกันภัยตาม พ.ร.บ. ครบถ้วน

  เครดิตกลุ่มกู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี
  เครดิตกลุ่มกู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี
  เครดิตกลุ่มกู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี
  เครดิตกลุ่มกู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี
  เครดิตกลุ่มกู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี
  เครดิตกลุ่มกู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี


  นายภัทรพงษ์ เปิดเผยอีกว่า ส่วนเรื่องระบบการติดตั้งแก๊สในรถที่ระบุว่า 3 ใบนั้น เป็นการขออนุญาตจดทะเบียนตามขั้นตอนกับกรมการขนส่งทางบก ถูกต้องตามกฎหมาย และมีการเช็กระยะตามกำหนดทุกครั้ง ขณะที่สาเหตุคาดว่าจะมาจากการหลับในนั้น ทางคิวทำการตรวจเช็กสภาพร่างกายคนขับตลอดเวลา ตั้งแต่ก่อนออกจากคิวหรือถึงคิวไปปลายทาง หรือหากไม่ไหวจะให้พักผ่อนทันที พร้อมกับแจ้งผู้โดยสารในการเลื่อนเวลาออกไป ยืนยันว่าคนขับรถไม่มีการง่วงนอนอย่างแน่นอน ส่วนในช่วงเทศกาลทางคิวจะทำการปัสสาวะหาสารเสพติดทุกคนด้วย

  ทั้งนี้ รถตู้คันที่เกิดเหตุมี นายสุมนต์ เอี่ยมสมบัติ เป็นคนขับ หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 15-1352 กทม. รถร่วม บขส.หมวด 2 สายที่ 9907 กรุงเทพฯ-จันทบุรี เมื่อเช้าได้ออกจากกรุงเทพฯ มาส่งผู้โดยสารที่ จ.จันทบุรี ตอน 05.00 น. ถึงคิวช่วงเวลา 10.00 น.เศษ และคนขับได้พักผ่อนเมื่อมาถึง ก่อนจะออกจากคิวที่ จ.จันทบุรี ไปยังกรุงเทพฯ อีกครั้งตอนเวลา 11.00 น. มีผู้โดยสารเดินทางมาด้วย 14 คน จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

  ในส่วนของการประกันภัยจาการตรวจสอบข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ Thai Rsc พบว่า รถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-จันทบุรี. สาย 9907-47 (ต) มีการทำประกันทั้งภาคบังคับและสมัครใจกับ บ.นิวอินเดียอินชัวร์รัน จำกัด โดยการคุ้มครองผู้โดยสารในรถตู้ พ.ร.บ.จ่าย 300,000 บาท ภาคสมัครใจ อีก 400,000 บาท รวม 700,000 บาท ส่วน กรณีบุคคลภายนอก พ.ร.บ.จ่าย 300,000 บาท ภาคสมัครใจ อีก 300,000 บาท รวม 600,000 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้รถตู้ชนกระบะตาย 25 ศพจันทบุรีไฟไหม้รถตู้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:43 น.