ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อธิบดีกรมราชทัณฑ์ยัน จตุพร อาการดีขึ้นแล้ว สวนกลับ ธิดา โพสต์เกินจริง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2560 19:35 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กแจงอาการ จตุพร พรหมพันธุ์ ไม่มีการติดเชื้อในกระแสเลือดแล้ว ผลเลือดออกมาดี วันที่ 4 ม.ค.จะส่งจตุพรไปสแกนดูว่ามีนิ่วหรือไม่ ปลัดกระทรวงยุติธรรม สวนกลับ 'ธิดา' ย้ำข้อมูลไม่จริงอาการดีขึ้นแล้ว...


  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2560 นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงความคืบหน้าอาการป่วยล่าสุดของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ว่า พาดหัวข่าวหวือหวาเกินไปหรือไม่ ขอยืนยันว่า อาการของนายจตุพรหายเป็นปกติแล้ว ไข้ลดลง อาการดีขึ้น แต่ก่อนหน้านั้นนายจตุพรมีอาการประกอบ คือ ค่าไตสูง เวลาปัสสาวะจะมีเม็ดเลือดขาวปนมาด้วย แพทย์จึงสันนิษฐานว่านายจตุพรมีอาการระบบปัสสาวะส่วนต้นอักเสบ แพทย์จึงให้ยาฆ่าเชื้อ โดยขณะนี้อาการติดเชื้อไม่มีแล้ว เม็ดเลือดขาวก็ลดลง ค่าไตเป็นปกติ ปัสสาวะก็ไม่มีเม็ดเลือดขาวปนออกมาแล้ว แสดงว่าน่าจะหายแล้ว

  อย่างไรก็ตามในวันพุธที่ 4 ม.ค.2560 นี้ แพทย์จะทำซีทีสแกนเพื่อตรวจสอบว่า นายจตุพรเป็นนิ่วในไต หรือนิ่วในกระเพาะปัสสาวะหรือไม่ ถ้าแพทย์ตรวจพบว่าเป็นนิ่ว แพทย์ก็อาจจะพิจารณาว่านิ่วใหญ่สมควรผ่าตัดหรือไม่ แต่ถ้าอาการเป็นปกติก็จะส่งตัวนายจตุพรกลับเข้าเรือนจำตามปกติ

  นอกจากนี้นายกอบเกียรติ ยังโพสต์เฟสบุ๊กตอบโต้นางธิดา ถาวรเศรษฐ ด้วยว่า ไม่จริงครับอาการดีขึ้นจนเกือบเป็นปกติแล้ว อาการไข้ไม่มีแล้ว เม็ดเลือดขาวเป็นปกติแล้ว!!! พาดหัวข่าวหวือหวาเกินไปหรือเปล่า??

  นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ได้รับรายงานจากอธิบกรมราชทัณฑ์ว่า ขณะนี้ อาการนายจตุพรดีขึ้น ไข้ลดลงไม่เห็นเป็นอะไร อาการของนายจตุพรที่นางธิดาระบุเป็นอาการเก่าตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.2559 ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้อาการปกติแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จตุพร พรหมพันธุ์กอบเกียรติ กสิวิวัฒน์กรมราชทัณฑ์ติดเชื้อในกระแสเลือดธิดา ถาวรเศรษฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 13:52 น.