ข่าว

วิดีโอ

ส่งท้ายหยุดปีใหม่ แพข้ามฟากชัยนาทไปวัดท่าซุงคิวแน่นรถติดเกือบ 1 กม.

บริเวณทางลงแพขนานยนต์ ตลาดคุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ที่จะข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี คิวแน่นกว่าทุกวันจนรถติดยาวร่วมกว่า 1 กม.เหตุผู้คนขับรถลงแพไป สักการะรูปปั้นหลวงพ่อฤาษีลิงดำ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางลงแพขนานยนต์ ตลาดคุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นแพขนานยนต์ขนาดใหญ่ ที่ให้บริการบรรทุกรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ข้ามฟากไปมา 2 จังหวัด คือ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท กับ อ.เมือง จ.อุทัยธานี ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยากั้นกลาง ในวันนี้มีรถยนต์ของนักท่องเที่ยว มาจอดรอคิวเพื่อใช้บริการข้ามฟากจำนวนมากตลอดทั้งวัน เพื่อเดินทางไปสักการะรูปปั้นหลวงพ่อฤาษีลิงดำ เกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่วัดท่าซุง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ อ.มโนรมย์ของ จ.ชัยนาท


การข้ามฟากในจุดนี้จะทำให้การเดินทางใกล้ และใช้เวลาทางบอกที่มีระยะทางกว่า 20 กม.และในเทศกาลเช่นนี้ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการเดินทาง นักท่องเที่ยวจึงนิยมที่จะใช้บริการของแพขนานยนต์ในการข้ามฟาก ที่จะย่นระยะทางลงมาเหลือเพียง 5 กม.และใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาที แม้จะต้องรอคิวนาน 15-20 นาทีก็ตาม แต่จากปริมาณรถยนต์ที่มาต่อคิวยาวเกือบ 1 กม.ทำให้หลายๆ คันเปลี่ยนใจ เลี้ยวรถกลับไปใช้เส้นทางบนบกด้วยเช่นกัน คาดว่าตลอดทั้งวันของวันนี้จะมีรถยนต์มาใช้บริการข้ามฟากทั้งไปและกลับระหว่าง 2 จังหวัดมากกว่า 1,000 คัน.

บริเวณทางลงแพขนานยนต์ ตลาดคุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ที่จะข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี คิวแน่นกว่าทุกวันจนรถติดยาวร่วมกว่า 1 กม.เหตุผู้คนขับรถลงแพไป สักการะรูปปั้นหลวงพ่อฤาษีลิงดำ... 2 ม.ค. 2560 18:16 2 ม.ค. 2560 19:29 ไทยรัฐ