ข่าว

วิดีโอ

สายเอเชียใกล้หนึบ! รถกลับลงจากเหนืออื้อ ติดอยู่แถวชัยนาท-สิงห์บุรี

การจราจรถนนสายเอเชีย ช่วง อ.มโนรมย์ ถึง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ปริมาณเริ่มมากต่อเนื่องจากอุทัยธานี บางจุดท้ายแถวยาวหลายกิโลฯ แนะเลี้ยวเข้าสุพรรณฯ เส้น 340 ขณะสิงห์บุรี เปิดช่องขาออกระบายรถวิ่งสวนเข้า กทม. ได้ 1 เลน...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชีย ช่วง อ.มโนรมย์ ถึง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท มีปริมาณรถยนต์ของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับจากจังหวัดทางภาคเหนือ หลังท่องเที่ยวในเทศกาลปีใหม่ จำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีการชะลอตัวในจุดสัญญาณไฟจราจรสี่แยกหางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ เล็กน้อย ท้ายแถวยาวออกไปหลายกิโลเมตร ขณะนี้การจราจรและปริมาณรถจากถนนสายเอเชีย ช่วง จ.อุทัยธานี รถเริ่มติดเป็นแนวยาว ระบายออกได้จำนวนน้อย คาดว่าช่วงค่ำวันนี้ปริมาณรถจะหนาแน่นถึงติดขัดได้

ด้านเจ้าหน้าที่ได้เปลี่ยนการควบคุมสัญญาณไฟจากระบบอัตโนมัติมาเป็นควบคุมด้วยมือ เพื่อให้สามารถระบายรถขาล่องได้นานขึ้นเป็นครั้งละ 5 นาที แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้มากนักเพราะปริมาณรถที่เยอะมากเกินไปทำให้การจราจรติดขัด ประชาชนควรวางแผนการเดินทางให้ดี หากจะย่นระยะเวลาในการเดินทาง แนะนำเส้นทางเลี่ยงรถติดโดยเลี้ยวเข้าทางหลวงหมายเลข 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี ที่หลักกิโลเมตรที่ 150 ผ่านตัวเมืองชัยนาท สุพรรณบุรี และเข้าบางบัวทอง จ.นนทบุรี และมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร ที่ปริมาณรถน้อย จะได้รับความสะดวกกว่า

ขณะที่สภาพการจราจรถนนสายเอเชีย ช่วง อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี รถมากปริมาณรถเริ่มติดขัด เนื่องจากรถที่มาจากเส้นอินทร์บุรี-เขาทราย (สาย 11) มาบรรจบกับสายเอเชีย ช่วงทางต่างระดับอินทร์บุรี ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 106 ทำให้รถติดเริ่มสะสม และในช่วงดังกล่าวมีปั๊มน้ำมันจำนวนมาก ทำให้รถเข้า-ออก เพื่อพักรถจนทำให้ติดสะสม โดย นายวิลาส เมืองทอง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสิงห์บุรี ได้ดำเนินการวางเครื่องอำนวยความปลอดภัยเพื่อเปิดช่องทางพิเศษรองรับการเดินทางกลับของพี่น้องประชาชน บนถนนสายเอเชีย ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 104 + 450 ถึงหลักกิโลเมตรที่ 102 + 200 (ตั้งแต่จุดกลับรถตำรวจทางหลวงอินทร์ ถึงจุดกลับรถแม่ศรีเมือง) ด้านขาออก เพื่อให้รถที่วิ่งกลับกรุงเทพฯ สวนทางมาได้ 1 เลน ระยะทาง 2 กิโลเมตร เป็นการระบายรถ.

การจราจรถนนสายเอเชีย ช่วง อ.มโนรมย์ ถึง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ปริมาณเริ่มมากต่อเนื่องจากอุทัยธานี บางจุดท้ายแถวยาวหลายกิโลฯ แนะเลี้ยวเข้าสุพรรณฯ เส้น 340 ขณะสิงห์บุรี เปิดช่องขาออกระบายรถวิ่งสวนเข้า กทม. ได้ 1 เลน... 2 ม.ค. 2560 17:22 2 ม.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ