ข่าว

วิดีโอ

วัยรุ่น ต.อ่าวนาง ทำร้าย 4จนท.กู้ภัยเจ็บ ตร.เร่งส่งหมายเรียกตามตัว

วัยรุ่น ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัย 4 คน พร้อมทั้งรถทุบรถกู้ชีพได้รับความเสียหาย หลังเข้าช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาท ตร.เร่งออกหมายเรียกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดี ...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในสังคมออนไลน์กำลังพูดถึงเหตุนายสุธี แนวหาด อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พร้อมพวกรวม 4 คนถูกทำร้ายร่างกาย โดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจากเหตุทะเลาะของกลุ่มวัยรุ่น เพียงพยายามช่วยเหลือผู้บาดเจ็บให้รอดชีวิต แต่กลับถูกรุมทำร้ายจากกลุ่มอันธพาลที่ไม่ยอมให้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลจนได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย

นายสุธี เล่าว่า ก่อนเกิดเมื่อเวลา 02.27 น.ของคืนวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางทีมกู้ชีพได้รับแจ้งจากทางศูนย์ฉุกเฉินทางการแพทย์ว่า มีชายวัยรุ่นถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้างร้านอาหารอ่าวนางซีฟู้ดริมหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง จึงนำรถกู้ชีพ ซึ่งเป็นกึ่งรถพยาบาลของ อบต.อ่าวนาง พร้อมทีมกู้ชีพ 4 คน เข้าช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ สภ.อ่าวนาง นำผู้บาดเจ็บ 1 ราย พร้อมญาติอีก 2 คน ส่งโรงพยาบาลกระบี่

ระหว่างทางเมื่อถึงทางสามแยกถนนนาไทย-บ้านช่องพลี ม.1 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จังหวะหยุดรถเพื่อรอเลี้ยวเข้าตัวเมือง มีกลุ่มวัยรุ่นชายอายุระหว่าง 16-20 ปี ประมาณ 15 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาดักรอตรงทางแยกถนนนาไทย-ช่องพลี ใช้อาวุธมีดและของแข็งตรงเข้าทุบบริเวณรถกู้ชีพ พยายามจะเปิดประตูหลังท้ายรถ ตรงห้องพักผู้บาดเจ็บ เพื่อจะเข้าไปทำร้ายคนเจ็บและเจ้าหน้าที่ภายในรถ แต่เจ้าหน้าที่ที่อยู่ภายในรีบล็อกประตู ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่สามารถก่อเหตุได้ จึงลงมือทุบรถอย่างบ้าคลั่ง

นายสุธี เล่าต่ออีกว่า ตนพร้อมทีมจึงลงจากรถสอบถามสาเหตุ จังหวะนั้นเอง หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นไม่พูดพร่ำทำเพลง ใช้มีดดาบตรงเข้าทำร้ายพวกตนจนได้รับบาดเจ็บ โดยตัวเองหนักสุดถูกฟันเข้าที่ศีรษะ 2 แผล โดยไม่ทันตั้งตัวและถูกแทงเข้าที่ด้านหลัง 1 แผล จนล้มฟุบเพื่อนต้องรีบเข้ามาช่วย หลังก่อเหตุกลุ่มดังกล่าวแยกย้ายกันหลบหนี เมื่อทุกคนตั้งสติได้ก็รีบช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เร่งนำคนเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที โดยนายสุธียังต้องพักรักษาตัว เนื่องจากถูกทำร้ายเป็นแผลฉกรรจ์

ขณะที่ พ.ต.ท.ปิยพงษ์ บุญแก้ว รักษาการ ผกก.สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้น ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวคนก่อเหตุอยู่ โดยเป็นการกระทำที่อุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่ผู้บาดเจ็บเป็นกู้ภัย ทางชุดสืบสวนได้สอบปากคำ และได้ชื่อวัยรุ่นในตำบลหนองทะเลมาแล้ว 8-9 คน หลังจากนี้ก็จะได้ไปติดตามตัว หากไม่พบก็จะออกหมายเรียก แต่หากไม่มาก็จะออกหมายจับเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนสาเหตุนั้น เกิดจากกลุ่มที่เข้าทำร้ายกู้ภัยต้องการทำร้ายคู่กรณีที่บาดเจ็บในรถซ้ำ

ขณะที่วันนี้ หลังเกิดเหตุก็ได้มีทีมงานกู้ภัยจากหน่วยต่างๆ ทั้งในกระบี่ และต่างอำเภอ เดินทางมาเยี่ยมดูอาการของนายสุธี แนวหาด อย่างไม่ขาดสายเพื่อให้กำลังใจ และมีการแจ้งว่า จะรวมตัวเพื่อเรียกร้องเจ้าหน้าที่ให้เร่งติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุโดยเร็วต่อไป.

วัยรุ่น ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัย 4 คน พร้อมทั้งรถทุบรถกู้ชีพได้รับความเสียหาย หลังเข้าช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาท ตร.เร่งออกหมายเรียกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดี 2 ม.ค. 2560 16:34 2 ม.ค. 2560 19:17 ไทยรัฐ