ข่าว

วิดีโอ

5ดาวเด่นปีระกาจะโบยบินเป็น "ไก่ฟ้า"

สลัดทิ้งความหมองเศร้า ย่างเข้าสู่ปีใหม่ชีวิตใหม่อนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า สำหรับวงการบันเทิงก็เริ่มเข้าโหมดสดชื่นกระปรี้–กระเปร่า แต่ก่อนจะก้าวต่อไปขอเหลียวกลับไปดูปีที่ผ่านมาว่ามี ดาราคนไหนดวงกำลังขาขึ้น ต่อเนื่องถึงปีระกาคาดว่าจะกลายเป็น “ไก่ฟ้า” ที่บินสูงเหนือใคร

เริ่มต้นคนแรกเด่นชัดที่สุดคือ แต้ว–ณฐพร เตมีย์รักษ์ ที่ได้บารมี “เจ้าแม่นาคี” ละครดีที่เพิ่งจะลาจอไปหมาดๆ ผงาดขึ้นสู่อันดับหนึ่ง “นางเอกแห่งปี” จากโพลแทบทุกสำนัก สำลักความสำเร็จอย่างที่ไม่เคยมาถึง จน แต้ว ต้องเดินทางไปรำถวายพ่อปู่ศรี–สุทโธนาคราช ที่วัดป่าคำชะโนด จ.อุดรธานี หลังละครลาจอด้วยเรตติ้งถล่มทลายเป็นสถิติของสถานี ความสำเร็จนี้ส่งให้ แต้ว ถูกจับตามองแนวโน้มในปีนี้ว่าจะรักษาคุณภาพไว้ได้หรือไม่ โดยที่ช่อง 3 วางไว้จะมีละครถึง 3 เรื่องด้วยกัน “รากนครา” “เกมเสน่หา” “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”

นุ่น–วรนุช ภิรมย์ภักดี นางเอกไร้สังกัดที่มากฝีมือ รับละครไม่เน้นปริมาณแต่เลือกงานคุณภาพ เมื่อปีที่ผ่านมาจึงเห็นเล่นละครเพียง 2 เรื่อง แต่งานมาสเตอร์พีซจริงๆก็คือ “พิษสวาท” ที่บท “คุณอุบล” ส่งให้ นุ่น ขึ้นสู่ทำเนียบสูงสุดของนักแสดงอีกครั้ง มนต์ขลังของละครก็มีการเล่าขานถึงอาถรรพณ์เหลือเชื่อมากมาย สุดท้ายละครอวสานไปพร้อมกับเรตติ้งสูงเป็นประวัติการณ์ของช่องวัน 31 ทำให้อยากดูงานละครเรื่องใหม่ของ นุ่น ในปีนี้เลยว่าจะออกมาแบบไหน ซึ่งรอลุ้นได้จากเรื่อง “ระเริงไฟ” ที่ นุ่น ไปเสียบแทน ชมพู่–อารยา ที่ถอนตัวไป

ปู–ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ปีที่ผ่านมาไม่มีงานแสดงออกมาซักเรื่องเดียว แต่ชื่อของ ปู กลับได้รับการพูดถึงมากมายในฐานะ “นางฟ้าการกุศล” โดยเอาเวลาไปทุ่มเทให้กับมูลนิธิ และองค์กรการกุศล ไม่ใช่เพียงแค่ใส่ชื่อไว้เก๋ๆ แต่ ปู ลงมือลงแรงจริงจังเดินทางไปสัมผัสชีวิตยากลำบากของผู้ลี้ภัยและแม้แต่สลัดผ้าถ่ายนู้ดหาเงินช่วยเหลือมูลนิธิเพื่อการวิจัยเอดส์ เดินตามรอยซุปเปอร์สตาร์อย่าง แองเจลิน่า โจลี่ มาติดๆ

ใหม่–ดาวิกา โฮร์เน่ ไม่น่าเชื่อว่าปีที่ผ่านมาจะล้มไม่เป็นท่ากับภาพยนตร์เรื่อง “20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น” และละคร “เพลิงนรี” ที่เปิดตัวเรื่องแรกกับช่อง 3 ก็ยังแป้ก แต่กระแสของ ใหม่ ก็ยังไปได้สวย เพราะนางเจอข่าวกระแทกกระทั้นตลอดทั้งปี ทั้งกรณีที่ไม่ต่อสัญญากับช่อง 7 สีจนเป็นข่าวฮือฮา และความพยายามถีบตัวขึ้นไปยืนเทียบชั้นกับซุป’ตาร์รุ่นพี่ ชมพู่–อารยา ซึ่งในเวลาเพียงแค่ 1 ปี ใหม่ ก็ไปได้ไกลมาก

มิว–นิษฐา จิรยั่งยืน ปีเดียวมีหนังถึง 2 เรื่อง “แฟนเดย์...แฟนกันแค่วันเดียว” กับ “พรจากฟ้า” และที่ทำให้ดังเปรี้ยงส่งให้โดดเด่นเป็น “นางเอกดาวโรจน์” ก็คือบท “หนูนา” ที่ประกบ ณเดชน์ คูกิมิยะ ในละคร “ตามรักคืนใจ” ทางช่อง 3 น่าร้ากน่ารัก ในปีนี้ยิ่งน่า จับตาเพราะว่ามีละครถึง 3 เรื่อง “เพชรกลางไฟ” “บ่วงหงส์” และ “รากนครา” ที่จะต้องประชันกับ แต้ว–ณฐพร.

สลัดทิ้งความหมองเศร้า ย่างเข้าสู่ปีใหม่ชีวิตใหม่อนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า สำหรับวงการบันเทิงก็เริ่มเข้าโหมดสดชื่นกระปรี้–กระเปร่า แต่ก่อนจะก้าวต่อไปขอเหลียวกลับไปดูปีที่ผ่านมาว่ามี ดาราคนไหนดวงกำลังขาขึ้น ต่อเนื่องถึงปีระกา 2 ม.ค. 2560 16:02 2 ม.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ