ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อธิบดีฯชี้ คนร้ายบุกศาลอาญา ยังไม่ชัด เข้ามาโจรกรรมสำนวนคดีหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2560 16:20 น.
  SHARE

  อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ชี้คนร้ายบุกอาคารศาลอาญา อาจใช้คีย์การ์ดของจนท.ที่ทำหาย ยังไม่ชัดว่าโจรกรรมสำนวนคดีหรือไม่ แต่รายงานเบื้องต้น มีการเข้าไปในห้องผู้บริหารศาล ขโมยโน้ตบุ๊กกับพระเครื่อง...

  วันที่ 2 ม.ค.2560 นายสุภัทร์ สุทธิมนัส อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวถึงกรณีมีคนร้ายลอบเข้ามาในอาคารศาลอาญาว่า ได้รับทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเช้าว่ามีคนร้ายได้บุกรุกเข้าในที่ทำการอาคารศาลอาญาหลายจุด แต่ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นจุดใดบ้าง ส่วนเรื่องการผ่านเข้าประตูไปยังจุดต่างๆ ได้อย่างไร จะใช้คีย์การ์ดของเจ้าหน้าที่หรือไม่ ขณะนี้ กำลังรอรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยปกติศาลอาญาก็มีการวางกำลังตลอด 24 ชั่วโมงอยู่เเล้ว แต่อาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงวันหยุดหลายวัน คนร้ายที่จ้องรอโอกาสอยู่แล้วจึงลอบเข้ามา

  ส่วนคนร้ายมีจุดมุ่งหมายเข้ามาจารกรรมสำนวนคดีหรือไม่ อธิบดีผู้พิพากษา กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าจากการสันนิษฐานเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ว่า คนร้ายลักลอบเข้ามาในอาคารศาลอาญาโดยผ่านเข้าประตูโดยใช้คีย์การ์ดของเจ้าหน้าที่ที่ทำหาย และมีการเข้ารื้อค้นสิ่งของที่ห้องศูนย์ประนอมข้อพิพาทชั้น 7 ต่อจากนั้นเข้าไปยัง ศูนย์พักความ และบริหารงานคดีชั้น 9 รวมถึงบริเวณชั้น 10 ซึ่งเป็นชั้นที่เป็นห้องทำงานผู้บริหารศาล โดยเบื้องต้นทราบว่า มีการลักเอาโน้ตบุ๊กกับพระเครื่องไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุกศาลอาญาโจรลอบเข้าศาลโจรกรรมสำนวนคดีอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาศาลอาญา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้