ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จตุพร กรวยไตอักเสบ-ติดเชื้อในกระแสเลือด รักษาตัวที่รพ.ราชทัณฑ์

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2560 15:46 น.
  SHARE

  เฟซบุ๊ก อ.ธิดา ระบุ อาการป่วยของนายจตุพร เป็นโรคกรวยไตอักเสบติดเชื้อ เนื่องจากมีอาการไข้หนาวสั่น ซึ่งเป็นอาการขั้นต้นของภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ด้าน ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แจ้ง จตุพร อาการดีขึ้น เตรียมส่งกลับเรือนจำ 4 ม.ค.

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษา นปช.โพสต์ข้อความระบุว่า อ.ธิดาได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับอาการป่วยของนายจตุพร พรหมพันธุ์ เพิ่มเติมว่า เป็นโรคกรวยไตอักเสบติดเชื้อ แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากนายจตุพรมีอาการไข้หนาวสั่น ซึ่งอาจเป็นอาการขั้นต้นของภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดได้ จึงต้องได้รับการรักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อทางเส้นเลือดควบคู่ไปกับการให้น้ำเกลือ และติดตามอาการอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ต่อไป

  ส่วนการเข้าเยี่ยมคุณจตุพรนั้นได้รับแจ้งจากภรรยาของคุณจตุพรว่า น่าจะเข้าเยี่ยมได้ในวันที่ 4 ม.ค. 60 ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. แต่คุณจตุพรน่าจะยังคงต้องให้น้ำเกลือในระหว่างการเยี่ยม

  ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น.ด้านกฤช กระแสทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำ นปช. ถูกส่งโรงพยาบาลราชทัณฑ์ หลังป่วยเป็นโรคติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะส่วนต้น เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.59 ส่วนที่มีข่าวติดเชื้อในกระแสเลือดนั้น เป็นอาการจากติดเชื้อโรคปัสสาวะ แต่แพทย์ได้ให้ยาฆ่าเชื้อมา 2 วันแล้ว ล่าสุดได้หยุดให้ยา และกำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ หลังจากนี้จะนำตัวนายจตุพรส่งกลับเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในวันที่ 4 ม.ค.นี้ ในวันเปิดทำการข้าราชการ และเรือนจำ. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จตุพร พรหมพันธุ์จตุพรป่วยรพ.ราชทัณฑ์กรวยไตอักเสบติดเชื้อในกระแสเลือด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 03:16 น.