ข่าว

วิดีโอ

ลูกโลมาหัวบาตร เกยตื้นริมหาด คาดติดอวนชาวประมง ดิ้นจนตาย

พบลูกโลมาหัวบาตรเกยตื้นตายอยู่ริมชายหาดตรงข้ามเคียงเลรีสอร์ต คาดติดอวนชาวประมง แล้วดิ้นจนหลุด แต่อ่อนแรง และตายในเวลาต่อมา จากนั้นถูกคลื่นซัดขึ้นไปเกยตื้นฝั่งในที่สุด

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวประมงพบลูกโลมาหัวบาตร ความยาวประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร ยังไม่สามารถระบุเพศได้ ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นตายบริเวณชายหาด ตรงข้ามเคียงเลรีสอร์ต ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา จึงได้แจ้งไปทาง 191 เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือ ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง มาตรวจสภาพลูกโลมาเพื่อหาร่องรอยการตาย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า ก่อนที่ลูกโลมาหัวบาตรตัวนี้จะเสียชีวิตน่าจะหลงฝูงจากฝูงแม่ และเข้าไปติดอวนของชาวประมง จากนั้นพยายามดิ้นจนหลุด แต่อยู่ในสภาพที่อ่อนแรง และตายในที่สุด ประกอบกับคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยในช่วงนี้มีกำลังแรง ทำให้ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นบนชายหาด และชาวประมงมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยดำเนินการ ทางศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง ซึ่งรับผิดชอบในเรื่องโลมา ก็จะนำซากลูกโลมาหัวบาตรตัวนี้ไปผ่าพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุของการตายอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง.

พบลูกโลมาหัวบาตรเกยตื้นตายอยู่ริมชายหาดตรงข้ามเคียงเลรีสอร์ต คาดติดอวนชาวประมง แล้วดิ้นจนหลุด แต่อ่อนแรง และตายในเวลาต่อมา จากนั้นถูกคลื่นซัดขึ้นไปเกยตื้นฝั่งในที่สุด 2 ม.ค. 2560 15:19 2 ม.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ