ข่าว

วิดีโอ

อุดรฯ นำโด่งตาย 17 ศพ ส่วน "นาคี-ทะเลบัวแดง" ทำท่องเที่ยวบูม

ผู้ว่าฯ อุดรธานี นำประชุมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่ ตายแล้ว 17 ศพ เพิ่มความถี่ด่านป้องเหตุ ขณะละคร “นาคี” ทำนักท่องเที่ยวแห่คำชะโนด-ทะเลบัวแดง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 59 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานประชุมสรุปผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 โดยมี ปภ.จังหวัดอุดรธานี ขนส่งจังหวัดอุดรธานี สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ตำรวจทางหลวง ทหาร มทบ.24 และรายงานสรุปยอดอุบัติเหตุผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ร่วมกับกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย โดยมี นายชยพล ธิติศักดิ์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นตัวแทน


ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เผยว่า จ.อุดรธานี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเพราะละคร “นาคี” ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี จนรถติดยาวกว่า 10 กม. และทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี ปีนี้ออกดอกสวยงามมาก นอกจากนี้ ยังมีฝนตกทำให้เกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และโชคร้ายที่เป็นอุบัติเหตุหมู่ 2 ครั้ง ครั้งแรกรถปิกอัพแซงและพุ่งชนจักรยานยนต์ทำให้เสียชีวิตยกครอบครัว 4 ศพ ครั้งที่ 2 ปิกอัพเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนนและข้ามไปชนปิกอัพที่สวนทางมา ทำให้เสียชีวิต 2 ศพ คนขับไม่ชินทาง ถนน 4 ช่องทาง ทำให้การขับขี่ใช้ความเร็วมาก และดื่มสุราด้วย

สรุปอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 จ.อุดรธานี เกิดอุบัติเหตุเกิด 105 ครั้ง บาดเจ็บ 113 ราย เสียชีวิต 17 ศพ ทำให้เป็นจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด และมีผู้เสียชีวิตเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ในขณะนี้จึงหันมาใช้มาตรการเพิ่มความถี่ในการตั้งด่านตรวจตามมาตรการ (10 รสขม) คือ ตรวจจับความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ขับรถย้อนศร ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่มีใบขับขี่ แซงในที่คับขัน เมาสุรา ไม่สวมหมวกนิรภัย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ


ต่อมา นายชยาวุธ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจบ้านดงอุดม-หนองใส ต.หนองบัว เพื่อเป็นกำลังใจและมอบสิ่งของให้เจ้าหน้าที่ พร้อมกล่าวว่า วันนี้การเพิ่มด่านชุมชนได้ผลมาก เพราะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จะรู้จัก ใครเป็นขาแว้น ทำให้ผู้ปกครองที่มีลูกชอบเมาแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์นำรถไปฝากรถไว้ ทำให้อุบัติเหตุลดลง เพราะอุบัติเหตุส่วนมากมาจากถนนสายรอง และวันนี้จะเป็นการเดินทางกลับไปทำงาน เดินทางเข้า กทม. ด้วยรถยนต์บนถนนมิตรภาพ อยากให้ผู้ขับขี่รถตรวจสอบสภาพรถ ยาง เบรก และออกเดินทางดูห้วงเวลา ให้ออกเดินทางแต่เช้า เพื่อจะลดการรถติดสะสม ทำให้ร่างกายอ่อนล้าได้ ซึ่งได้สั่งให้ด่านตรวจปรับไปตั้งจุดบริเวณขาล่อง เพื่อลดอุบัติเหตุ.

ผู้ว่าฯ อุดรธานี นำประชุมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงปีใหม่ ตายแล้ว 17 ศพ เพิ่มความถี่ด่านป้องเหตุ ขณะละคร “นาคี” ทำนักท่องเที่ยวแห่คำชะโนด-ทะเลบัวแดง 2 ม.ค. 2560 14:51 2 ม.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ