ไลฟ์สไตล์
100 year

เสริมสร้างสุขภาพดีต้องกินอัลมอนด์ทุกวัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ม.ค. 2560 08:01 น.
SHARE

คุณประโยชน์ของถั่วอัลมอนด์ นอกจากจะให้ความมันในการขบเคี้ยว มันยังเป็นส่วนผสมที่เพิ่มรสชาติให้กับอาหารทั้งคาวและหวาน ซึ่งวิจัยพบสารหลายชนิดในถั่วที่ให้คุณค่ากับร่างกายมากมาย ประกอบด้วย ไรโบฟลาวิน หรือวิตามินบี 2 และแอล คาร์นิทีน เป็นกรดอะมิโนที่ต่อต้านฮอร์โมนไทรอยด์ สารทั้งคู่จะช่วยพัฒนาสมอง ลดคอเลสเทอรอล ทั้งยังมีฟอสฟอรัสสูงซึ่งดีต่อกระดูกและฟัน มีส่วนผสมของวิตามินอีธรรมชาติ ที่ดีต่อผิวหนัง หลอดเลือดแดง เส้นผม และเล็บ ที่สำคัญคือมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ มีสารต้านมะเร็ง รวมถึงต้านโรคเกี่ยวกับหัวใจ

อัลมอนด์ บอลล์ เป็นเมนูง่ายๆที่ทำได้เองด้วยส่วนผสมไม่กี่อย่าง แช่อัลมอนด์ปอกเปลือก 1/2 ถ้วยนำไปปั่นกับนมไขมันต่ำ 2 ถ้วย เทลงในกระทะเคลือบ ตั้งไฟให้ร้อนแล้วใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไป ได้แก่ น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย กระวานเขียว 1 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วตักออกมาซับไขมันแผ่ลงในจานก่อนเก็บเข้าตู้เย็นให้อยู่ตัว หลังจากนั้นก็นำมาตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการ

ข่าวแนะนำ

เมนูอัลมอนด์เพื่อสุขภาพนี้เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ คนที่ชอบของหวานๆชอบกินจุกจิก ผู้ป่วยความดันโลหิตสูง คนเป็นโรคเบาหวานคนที่รักความสวยความงาม รวมถึงใครที่ชอบเหม่อลอย เรียกว่าเป็นเมนูรักษาสารพัดโรค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชื่นชีวิตอัลมอนด์สุขภาพดีกรดอะมิโนอัลมอนด์ บอลล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:13 น.