เสริมสร้างสุขภาพดีต้องกินอัลมอนด์ทุกวัน

ข่าว

เสริมสร้างสุขภาพดีต้องกินอัลมอนด์ทุกวัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

    3 ม.ค. 2560 08:01 น.

    คุณประโยชน์ของถั่วอัลมอนด์ นอกจากจะให้ความมันในการขบเคี้ยว มันยังเป็นส่วนผสมที่เพิ่มรสชาติให้กับอาหารทั้งคาวและหวาน ซึ่งวิจัยพบสารหลายชนิดในถั่วที่ให้คุณค่ากับร่างกายมากมาย ประกอบด้วย ไรโบฟลาวิน หรือวิตามินบี 2 และแอล คาร์นิทีน เป็นกรดอะมิโนที่ต่อต้านฮอร์โมนไทรอยด์ สารทั้งคู่จะช่วยพัฒนาสมอง ลดคอเลสเทอรอล ทั้งยังมีฟอสฟอรัสสูงซึ่งดีต่อกระดูกและฟัน มีส่วนผสมของวิตามินอีธรรมชาติ ที่ดีต่อผิวหนัง หลอดเลือดแดง เส้นผม และเล็บ ที่สำคัญคือมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ มีสารต้านมะเร็ง รวมถึงต้านโรคเกี่ยวกับหัวใจ

    อัลมอนด์ บอลล์ เป็นเมนูง่ายๆที่ทำได้เองด้วยส่วนผสมไม่กี่อย่าง แช่อัลมอนด์ปอกเปลือก 1/2 ถ้วยนำไปปั่นกับนมไขมันต่ำ 2 ถ้วย เทลงในกระทะเคลือบ ตั้งไฟให้ร้อนแล้วใส่ส่วนผสมอื่นๆลงไป ได้แก่ น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย กระวานเขียว 1 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วตักออกมาซับไขมันแผ่ลงในจานก่อนเก็บเข้าตู้เย็นให้อยู่ตัว หลังจากนั้นก็นำมาตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการ

    เมนูอัลมอนด์เพื่อสุขภาพนี้เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ คนที่ชอบของหวานๆชอบกินจุกจิก ผู้ป่วยความดันโลหิตสูง คนเป็นโรคเบาหวานคนที่รักความสวยความงาม รวมถึงใครที่ชอบเหม่อลอย เรียกว่าเป็นเมนูรักษาสารพัดโรค.

    อ่านเพิ่มเติม...

    วิดีโอแนะนำ

    “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย
    07:56

    “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:09 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์