ข่าว

วิดีโอ

ในร้ายแต่ยังมีดีให้เห็น

ดวงเมืองปี 2560 จะเกิดเรื่องดีมากกว่าร้าย...

คุณฟองสนาน จามรจันทร์ อดีตคนในแวดวงสื่อซึ่งเกษียณอายุราชการจากกรมประชาสัมพันธ์ไปแล้วได้ผันตัวเองไปเป็นนักโหราศาสตร์ชื่อเสียงกำลังโด่งดังเพราะชอบศึกษาวิชานี้มาก่อน

ผมเลยขออนุญาตนำคำทำนายบางส่วนมาเล่าสู่กันฟังเพื่อจะได้รับรู้ว่าอะไรเป็นอะไรเพียงบางส่วน ซึ่งน่าจะเกิดประโยชน์กับท่านผู้อ่านไม่มากก็น้อย...ขอขอบคุณเอาไว้ ณ ที่นี้ด้วย

ถือว่าเป็นการเริ่มต้นปีระกาใหม่ๆ ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อเป็นเรื่องส่วนบุคคล

“โหรฟองสนาน” บอกว่าดวงเมืองภายใต้เงาของดาวมฤตยูเข้ามาตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค.2559 จะอยู่ไปจนถึง ก.ค.ปี 2565 เป็นเวลา 7 ปี

จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่เป็นรากฐานของเมืองและโลกจะเปลี่ยนมากๆ ตามอาการของดาวมฤตยู

จะเกิดเรื่องลึกลับ แปลกประหลาด คาดไม่ถึง

มฤตยูนั้นเป็นนักก่อการ เป็นนักปฏิวัติ เจ้าของภัยอาเพศ เป็นเจ้าของความเปลี่ยนแปลงที่เหนือกว่าการปฏิรูป การเปลี่ยนแปลงใดในเมืองต้องเป็นระดับปฏิวัติ คือ เปลี่ยนของเก่าเป็นของใหม่ มฤตยูไม่ชอบอะไรเก่าๆตกสมัย เรื่องใหญ่ๆช็อกโลก

อย่างเช่น การออกจากอียูของอังกฤษ จนทำให้นายกฯ ในขณะนั้นต้องลาออกหรือผลจากการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญที่ 2 พรรคใหญ่ คือ เพื่อไทยและประชาธิปัตย์ไม่ยอมรับ แต่ปรากฏว่าทั้งรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงผ่านฉลุย

ดาวมฤตยูไม่ได้ทับลัคนาเฉยๆ แต่ทับการเมืองด้วย

การเมืองคือ พระอาทิตย์มาทับไปจนถึงปี 2565 การเมืองจะเปลี่ยนหมด นักการเมืองหากเปลี่ยนไม่ทันจะโดนทิ้งเอาไว้ข้างทาง

อาการแบบนี้จะดำเนินไปจนถึงปี 2565 เรื่องที่คนคาดไม่ถึง ทั้งเรื่องตัวบุคคล การเมือง นักการเมืองและประเทศต้องเปลี่ยนไปสู่ความใหม่หมด

จะเปลี่ยนพื้นฐานประเทศเราไปหมด เปลี่ยนการเมือง เปลี่ยนทุกอย่างหมด

แต่ขอบอกอย่างหนึ่งว่า มฤตยูไม่ได้มีแต่ด้านร้าย คนไทยอาจจะเสียใจหลังการสูญเสียรัชกาลที่ 9 เพราะมฤตยูจะอยู่ที่นี่ถึง 7 ปี

สิ่งที่ถูกถามมากก็คือ อะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้กับประเทศชาติ...

อยากให้กำลังใจคนไทย เพราะมฤตยูจริงอยู่ว่าอยู่ที่ไหนอยู่นาน อยู่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพื้นฐาน แต่พื้นฐานของดวงเมืองเราจะพบว่ามฤตยูเป็นเจ้าบ้านราศีกุมภ์ เป็นบ้านของโชคลาภความสำเร็จของดวงเมือง เป็นภาพที่ดีที่สุด เป็นบ้านที่ดีที่สุดของโชคลาภและความสำเร็จ

เพราะฉะนั้น ไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงใดๆจะเกิดขึ้นในเมือง แต่ในเมื่อมฤตยูแม้จะเป็นบาปพระเคราะห์ อาจให้โทษก่อน แต่ในที่สุดแล้วมฤตยูจากไปแล้ว

“ดวงเมืองเราจะออกมาดีมากกว่าร้ายผ่าน ก.ค.2565 ไปแล้ว เพราะฉะนั้นมฤตยูคือดีแล้วร้าย ร้ายแล้วดี มันจะเกิดแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่ผลสรุปจะออกมาดีคือเขาจะดีกับดวงเมืองมากกว่าร้าย”

จะต้องเกิดเรื่องดีกับดวงเมืองมากกว่าเรื่องร้าย แต่จุดสำคัญมากที่สุดก็คือคนไทยก็ต้องกล้าเปลี่ยนแปลง ใครไม่เปลี่ยนแปลงจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด ใครที่ไม่เปลี่ยนแปลงจะเอาตัวไม่รอด

จะมีเรื่องให้แปลกใจไปจนถึงปี 2565 ขนาดโหรเองหัวใจจะวายเป็นยุคที่เข้าสู่ความทันสมัยสุดขีด
ที่ผมนำบางส่วนบางตอนจากคำทำนายของ “โหรฟองสนาน” มาเล่าสู่กันฟังก็เพราะต้องการให้กำลังใจพี่น้องประชาชนคนไทยแม้จะมีเรื่องร้ายแต่ก็มีเรื่องดีให้รับรู้กัน

แม้แต่นักการเมืองก็เฮอะ...ถ้าไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองดูท่าจะลำบากเอานะครับ...!?!

“สายล่อฟ้า”

2 ม.ค. 2560 12:26 2 ม.ค. 2560 12:26 ไทยรัฐ