ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รู้สึกวังเวง! ตลาดยะลามีแต่รถกับตึก คนหนีเที่ยวปีใหม่ที่อื่นหมด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2560 13:51 น.
  SHARE

  ปีใหม่ชายแดนที่ยะลา ร้านค้าในเมืองปิดเงียบ บรรยากาศวังเวงมองไปเห็นแต่ตัวตึก ส่วนผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวที่อื่น บางส่วนถือโอกาสหนีสถานการณ์ความรุนแรงซื้อทัวร์พาครอบครัวลูกหลานไปเที่ยว ขณะที่จนท.ยังต้องตรวจเข้มเหมือนเดิม...  

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.60 ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั่วไปในพื้นที่ภายในเขตเทศบาลนครยะลา ต.สะเตง อ.เมืองยะลา ค่อนข้างเงียบเหงา โดยเฉพาะถนนสายกลางหรือถนนยะลา ที่เป็นย่านการค้าที่คึกคัก บางร้านติดป้ายประกาศ ร้านหยุดทำการ 4 วัน นับแต่วันสิ้นปีเป็นต้นมา ซึ่งส่วนใหญ่ร้านค้าเหล่านี้มีลูกจ้างเป็นเด็กต่างจังหวัด ต้องเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงปีใหม่ โดยจะกลับมาเปิดปกติราววันที่ 3-4 ม.ค.

  นอกจากนั้น ประชาชนชาวจังหวัดยะลาส่วนมาก ถ้าหากมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ก็มักนิยมเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือพาครอบครัวไปทัวร์กับบริษัทท่องเที่ยว ถือโอกาสเดินทางไปพักผ่อนหนีสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ จึงทำให้บรรยากาศทั่วไปภายในเขตเทศบาลนครยะลา ในเขตชุมชน มีประชาชนบางตา การจราจรไม่ติดขัดเหมือนในช่วงของวันทำงานปกติ  

  ส่วนในเรื่องการดูแลความปลอดภัยนั้น ยังคงมีหน้าที่ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดนเฝ้าดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเข้มงวด ยังคงมีการตั้งด่านตรวจลอยตามแผนป้องกันเมืองเพื่อป้องกันเหตุ ตลอดจนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตระเวนตรวจบ้านเรือนย่านชานเมืองหรือบ้านที่ฝากบ้านไว้กับตำรวจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่ปีใหม่2560ตลาดยะลายะลาปีใหม่ ยะลา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 09:03 น.