ข่าว

วิดีโอ

รู้สึกวังเวง! ตลาดยะลามีแต่รถกับตึก คนหนีเที่ยวปีใหม่ที่อื่นหมด

ปีใหม่ชายแดนที่ยะลา ร้านค้าในเมืองปิดเงียบ บรรยากาศวังเวงมองไปเห็นแต่ตัวตึก ส่วนผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวที่อื่น บางส่วนถือโอกาสหนีสถานการณ์ความรุนแรงซื้อทัวร์พาครอบครัวลูกหลานไปเที่ยว ขณะที่จนท.ยังต้องตรวจเข้มเหมือนเดิม...  

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.60 ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั่วไปในพื้นที่ภายในเขตเทศบาลนครยะลา ต.สะเตง อ.เมืองยะลา ค่อนข้างเงียบเหงา โดยเฉพาะถนนสายกลางหรือถนนยะลา ที่เป็นย่านการค้าที่คึกคัก บางร้านติดป้ายประกาศ ร้านหยุดทำการ 4 วัน นับแต่วันสิ้นปีเป็นต้นมา ซึ่งส่วนใหญ่ร้านค้าเหล่านี้มีลูกจ้างเป็นเด็กต่างจังหวัด ต้องเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงปีใหม่ โดยจะกลับมาเปิดปกติราววันที่ 3-4 ม.ค.

นอกจากนั้น ประชาชนชาวจังหวัดยะลาส่วนมาก ถ้าหากมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ก็มักนิยมเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือพาครอบครัวไปทัวร์กับบริษัทท่องเที่ยว ถือโอกาสเดินทางไปพักผ่อนหนีสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ จึงทำให้บรรยากาศทั่วไปภายในเขตเทศบาลนครยะลา ในเขตชุมชน มีประชาชนบางตา การจราจรไม่ติดขัดเหมือนในช่วงของวันทำงานปกติ  

ส่วนในเรื่องการดูแลความปลอดภัยนั้น ยังคงมีหน้าที่ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดนเฝ้าดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเข้มงวด ยังคงมีการตั้งด่านตรวจลอยตามแผนป้องกันเมืองเพื่อป้องกันเหตุ ตลอดจนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตระเวนตรวจบ้านเรือนย่านชานเมืองหรือบ้านที่ฝากบ้านไว้กับตำรวจ.

ปีใหม่ชายแดนที่ยะลา ร้านค้าในเมืองปิดเงียบ บรรยากาศวังเวงมองไปเห็นแต่ตัวตึก ส่วนผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวที่อื่น บางส่วนถือโอกาสหนีสถานการณ์ความรุนแรงซื้อทัวร์พาครอบครัวลูกหลานไปเที่ยว ขณะที่จนท.ยังต้องตรวจเข้มเหมือนเดิม... 2 ม.ค. 2560 12:11 2 ม.ค. 2560 13:51 ไทยรัฐ