ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 03/01/60


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ก้าวเข้าสู่ยุคของการเปลี่ยนผ่าน ฉบับประจำวันอังคารที่ 3 มกราคม 2560

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชดำรัสพระราชทานพรปีใหม่แก่ปวงชนชาวไทยความว่า ในยามที่บ้านเมืองมีเหตุการณ์สำคัญ เกิดขึ้นคือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต นำมาซึ่งความโศกเศร้าอาดูร และนับเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่....ในปีใหม่นี้ขอขอบใจทุกท่านที่ร่วมมือร่วมใจ ช่วยงานพระบรมศพอย่างพร้อมเพรียง เป็นข้อยืนยันได้ว่าคนไทยมีจิตใจดี มีความกตัญญูกตเวที มีความเอื้ออาทรต่อกัน มีความรักชาติ รักแผ่นดิน เป็นคุณสมบัติประจำชาติ...มีความรู้ความสามารถไม่แพ้ชนชาติอื่น ดังนั้น ไม่ว่าจะมี ปัญหา อุปสรรค หรือเหตุไม่ปกติใดๆเกิดขึ้นในบ้านเมืองของเรา เชื่อว่าถ้าร่วมมือกัน ช่วยกันแก้ไข ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถจะคลี่คลายลุล่วงไปได้ด้วยดี...ขอให้ชาวไทยทุกคนตั้งใจแน่วแน่ที่จะรักษาคุณสมบัตินี้อย่างเหนียวแน่น และทำความคิดจิตใจ ให้แจ่มใสด้วยปัญญาที่กระจ่าง พิจารณาทุกสิ่งที่เกิดขึ้นตามความเป็นจริง โดยปราศจากอคติ ให้มีความมุ่งมั่นมีกำลังใจ ในอันที่จะร่วมกันปฏิบัติสรรพกิจน้อยใหญ่ในภาระหน้าที่ ตามแนวพระบรมราโชบายที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้พระราชทานไว้...นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่พสกนิกรชาวไทย อันล้นพ้น

และในโอกาสขึ้นปีใหม่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ได้นำ ส.ค.ส. ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ส่งความสุขถึงพี่น้องสื่อมวลชนเป็นพิเศษ มาเปิดเผยใจความว่าให้ สำนักพิมพ์ สื่อ สมาชิก ผู้ประกอบการ มีความสุขความเจริญ สำเร็จ ปลอดภัย แข็งแรง ร่วมสร้าง สรรค์งานกับรัฐบาลในปี 2560 เพื่อประเทศชาติ ประชาชนของเราตลอดไป.....ตามอารมณ์ท่านผู้นำไม่ทัน

ในบรรยากาศเฉลิมฉลองปีใหม่ สังคมโลกยังเต็มไปด้วยความหวาดผวาจาก เหตุร้ายของการก่อการร้าย....ที่แม้จะมีการประกาศเตือนและระวังป้องกันอย่างเข้มงวดแค่ไหนก็ตาม.... สุดท้ายเกิดเหตุคนร้ายเข้าไป กราดยิงประชาชนที่กำลังฉลองปีใหม่ ในไนต์คลับกลางกรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี หลังเริ่มต้นศักราชใหม่ไม่กี่นาที....มีทั้งคนตายและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก.....ย้อนรอยเหตุสยองช่วง เทศกาลคริสต์มาส คนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนคนใน นครเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี....หรือการที่คนร้ายขับรถชนคนในงานเฉลิมฉลองที่ เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส.....มีผู้เสียชีวิตถึง 86 ศพ ปีนี้ ชาวโลกยังต้องหวาดระแวงกับภัยก่อการร้ายอีกหลายกระทอก

สวนดุสิตโพล สำรวจความเห็นประชาชนถึงการเมืองไทยปี 2559....ประชาชนพึงพอใจมากที่สุดได้แก่ นโยบายช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร ผู้มีรายได้น้อย....รองลงมาเป็นเรื่อง การปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชัน การทำงานที่เด็ดขาด การใช้อำนาจพิเศษในการแก้ปัญหา การจัดระเบียบสังคม และการพัฒนาระบบคมนาคม ตามลำดับ.....ส่วนที่ประชาชนไม่ชอบ คือ การแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาความขัดแย้งและผลประโยชน์ มุ่งหวังอำนาจ การใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรม ปิดกั้นการแสดงความเห็นและเผด็จการ การผลักดันกฎหมายบางฉบับเช่น พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรการภาษี.....แต่เชื่อว่า การเมืองไทยปี 2560 จะดีขึ้น กระตุ้นเศรษฐกิจได้ตรงจุด....มี การเลือกตั้งที่โปร่งใส เป็นประชาธิปไตย......ได้แต่ตั้งความหวังขอให้ฝันเป็นจริง สาธุ

อนาคตทีวีดิจิตอล จะออกหัวออกก้อยอย่างไร ปีนี้ได้รู้กัน......ถึงจะ ถือหุ้นเพิ่มทุน แค่ไหน ก็เป็นแค่การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ชั่วครั้งชั่วคราว.....ถ้าเศรษฐกิจยังตกสะเก็ด ทีวีดิจิตอล มีสิทธิ์ไปไม่รอด.....ผลกระทบไปถึง เพย์ทีวีและทีวีดาวเทียม ปิดกิจการไปหลายเจ้า.....ล่าสุดที่ประชุม กสท. นัดพิเศษ เห็นชอบให้ออกใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่แบบบอกรับสมาชิก จำนวน 7 ช่อง ประกอบด้วย Paramount Channel HD Warner TV Celestial classic movies Food Network Fox Ation Movies HD Sony channel True Film HD2....ตามที่ ทรูวิชั่นส์เสนอมา โดยมีผลตั้งแต่ 1 ม.ค.เป็นต้นมา....และเห็นชอบแผนเยียวยาผู้ใช้บริการ การยกเลิกช่อง HBO Cinemax HBO Signature HBO Family HBO Hit และ Red by HBO ที่จะมีการ อัพเกรดแพ็กเกจให้สมาชิก เป็นเวลา 30 วัน หรือสมาชิกที่เป็นสมาชิกไม่ถึง 6 เดือน มีความประสงค์จะยกเลิก จะได้รับการยกเว้นการเรียกเก็บค่าติดตั้งหรือค่าสมาชิกแรกเข้าเป็นกรณีพิเศษ รวมทั้งจะคืนเงินให้ตามสัดส่วนเวลาที่ยังไม่ได้รับบริการ ....โดยสมาชิกสามารถจะแจ้งความประสงค์ภายในวันที่ 28 ก.พ.2560...สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2725-2525

เศรษฐกิจโลกต้องปรับตัวตามกระแส แอปเปิล ประกาศลดกำลังการผลิตไอโฟน ลงประมาณร้อยละ 10 ภายในเดือน มี.ค.นี้....โดยรายงานจากหนังสือพิมพ์ นิกเคอิ อ้างข้อมูลว่า แอปเปิล อิงค์ ต้องการลดการผลิตไอโฟนเพราะมีสินค้าในสต๊อกมากเกินไป...หลังจากที่เคยลดการผลิตลงร้อยละ 30 เมื่อต้นปี 2559 ....ส่งสัญญาณ เศรษฐกิจยังอยู่ในช่วงขาลง

มองเศรษฐกิจของ ประเทศสหรัฐฯ....ที่รัฐบาลสหรัฐฯเตรียมอนุมัติให้ ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ใน 20 รัฐ ที่จะครอบคลุมแรงงานกว่า 4 ล้านคนทั่วประเทศ....ส่งผลให้ บริติชโคลัมเบีย มีค่าแรงขั้นต่ำที่ 12.5 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง....รัฐแคลิฟอร์เนีย 10.5 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง เป็นต้น.....ต้อนรับนโยบายย้ายฐานการผลิตกลับสหรัฐฯของว่าที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์....จะกระทบ เศรษฐกิจสหรัฐฯและเศรษฐกิจโลกแค่ไหนต้องจับตา


ศพ ประมวล เสือเขียว บิดา พรประไพ เสือเขียว ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ อยู่วัดพิกุลแก้ว ต.บางแก้ว อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ถึง 6 ม.ค. ฌาปนกิจศพ 7 ม.ค. 16.00 น.


"อินทรีเหล็ก"

2 ม.ค. 2560 11:22 2 ม.ค. 2560 11:28 ไทยรัฐ